Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi sử dụng lò nướngLò nướng là một thiết quá đỗi quen thuộc với căn bếp của các gia đình. Là một sản phẩm dễ sử dụng. Nhưng nếu không biết cách vận hành thì sẽ làm lò nướng của bạn hoạt động không hiệu quả và làm giảm tiểu thọ của máy đó.

Bạn đã sử dụng lò nướng nhiều năm và bạn có biết “Lò nướng không chỉ để nướng”

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng nghĩa là bạn đang sở hữu một đầu bếp tại gia thực thụ đó!
Nếu bạn quan niệm rằng lò nướng chỉ dùng để nướng  thì bạn đã quá lạc hậu rồi nhé! Với những sản phẩm lò nướng cao cấp hiện nay lò nướng không chỉ để nướng mà còn giúp bạn nấu được các loại món hầm. Điều đầu tiên bạn phải làm là đọc hướng dẫn để biết được những tính năng của lò nướng sau đó chọn chế độ phù hợp.

lò nướng fagor
lò nướng


Ở các sản phẩm lò nướng hiện đại như lò nướng fagor, electric,.. còn tích hợp thêm chức năng làm đông thực phẩm giúp cho công việc nấu nướng của các bà nội chợ dễ dàng hơn.

Trước khi sử dụng lò nướng hãy “burn in” lò nướng của bạn

“Burn in” là quá trình tôi luyện lò nướng trước khi sử dụng, việc làm này giúp cho thức ăn không bị ám mùi lò nướng và không bị nhiễm khuẩn. Nó như là quá trình luyện tập cho lò nướng.Khi mới mua sản phẩm về, không nên mở nhiệt độ trong lò nướng quá lớn, hãy từ từ mở nhiệt độ từ thấp đến cao của lò nướng để cho lò nướng thích nghi.

Sử dụng dụng cụ trong quá trình nướng.


Trên thị trường cũng có bán rất nhiều các loại đồ chức thực phẩm nhưng tuyệt đối không dùng các  dụng cụ nấu ăn như đồ nhựa , đồ kim loại, hộp xốp, đồ gỗ, túi nilon. Nguyên nhân là những đồ vật này có khả năng dẫn nhiệt, gây nổ rất nguy hiểm trong quá trình nấu. 

Những vật dụng được mang vào lò nướng là những vật dụng có thể chịu được nhiệt cao như sành, thủy tinh, đồ sứ. Những lưu ý nhé những đồ vật này tuy chịu được nhiệt độ cao nhưng nếu bạn vừa lấy những đồ này từ trong tủ lạnh ra mà cho luôn vào lò nướng thì chắc chắn chúng sẽ bị nứt, vỡ.