Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Lò vi sóng và lò nướng cái nào nướng tốt

Mọi người vẫn thường nghĩ lò vi sóng để nướng thức ăn thay cho lò nướng. Nhưng thực sự sử dụng lò vi sóng nướng thức ăn có thực sự hiệu quả và món ăn vẫn giữ được dinh dưỡng so với sử dụng bằng lò nướng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh hiệu quả của lò vi sóng và lò nướng fagor nhé!

Hiện nay lò vi sóng cũng có khá nhiều chức năng như hâm nóng đồ ăn, rã đông thực phẩm, và cũng có thể để nướng bánh. Tuy nhiên việc sử dụng lò vi sóng để nướng bánh sẽ không ngon bằng sử dụng lò nướng bánh, dùng lò vi sóng sẽ làm cho bánh không được xốp và vàng đều, còn việc sử dụng lò vi sóng để nướng thịt gà hay thịt heo cũng làm cho màu của món ăn không được vàng đều và lớp da bên ngoài không được vàng đều.

lò nướng fagor
lò nướng


Sử dụng lò nướng bạn có thể dùng nhiệt độ cao hơn so với lò vi sóng chính vì thế thực phẩm sẽ chín  vàng đều và có lớp da bên ngoài béo ngậy, nhiệt độ của lò nướng lên tới 250 độ C trong khi đó nhiệt độ của lò vi sóng chỉ nên tới 160 độ C. Đó là một sự khác biệt rõ nhất để chứng minh không nên dùng lò vi sóng để nướng đồ ăn.

Theo các chuyên gia cho thấy việc chọn mua một chiếc lò nướng đơn giản hơn nhiều so với chọn mua một chiếc lò vi sóng, lò nướng có thiết kế đơn giản ít xảy ra hỏng hóc, thế nên bạn nên yên tâm khi có quyết định mua một chiếc lò nướng vì không cần quan tâm nhiều lắm đến thương hiệu. Hơn nữa lò nướng cũng có giá thành khá rẻ, nên bạn cũng không cần phải đắn đo khi mua nhé.


Do lò nướng ít chức năng hơn lò vi sóng nên cũng sử dụng dễ dàng hơn, các lỗi xuất hiện ở lò nướng cũng không nhiều như lò vi sóng, lỗi của lò nướng chủ yếu là hỏng nút điều chỉnh nhiệt độ hoặc là nhiệt độ trong lò nướng không ổn định hoặc nhiệt độ quá cao, tuy nhiên nhìn chung thì cũng ảnh hưởng quá nhiều đến việc nướng đồ ăn của lò nướng.

vậy nếu bạn muốn chế biến một món ăn nướng ngon tuyệt thì hãy lựa chọn lò nướng thay vì dùng lò vi sóng nhé