Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Hướng dẫn dùng lò nướng an toàn

Lò nướng sư dụng nhiệt độ rất cao nên nếu không dùng đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho bạn và người thân. Sau đây mình sẽ lưu ý một số điều khi sử dụng lò nướng để tránh những điều đáng tiếc khi sử dụng.
Mọi việc sửa chữa điều chỉnh lò nướng đều phải thực hiện bởi các trung tâm bảo hành.
Ngắt kết nối điện khi lò nướng bị hỏng.
Đặt lò nướng tại một nơi bằng phẳng và cách nhiệt bởi nhiệt của lò nướng rất lớn nếu để nơi gần nhiệt lớn thì sẽ rất nguy hiểm.
Chuẩn bị thức ăn và đồ nướng muốn sử dụng trước khi nước. điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại đồ ăn mà bạn muốn nướng.
Trước khi đặt đồ ăn vào lò nước bạn nên rưới một ít nước dầu lên khay.
Mỗi lần nướng nên dùng một khay và chia đều thức ăn khi nướng tránh co cụm lại sẽ không phân bổ đều nhiệt lượng.
lò nướng
Lò nướng Fagor

Thường xuyên quan sát lò nướng qua cửa kính, nhất là khi nướng nhiều đồ ăn bạn có thể trở qua đồ ăn 1 – 2 lần khi nướng, hạn chế mở lò khi đang nướng.
Khi đặt đồ ăn vào lò nướng tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt, bởi khi đó thức ăn rất dễ bị cháy.
Trước khi lấy thức ăn, bạn phải tắt lò nướng và tháo dây điện ra trước để tránh những chuyện không đáng có xảy ra.
Khi sử dụng lò nướng điện năng trong gia đình phải phù hợp với thiết bị lò nướng.
Trong quá trình sử dụng lò nướng có 1 số âm thanh phat ra từ lò nướng, và bạn không phải quá bận tâm về điều này.
Nếu khi xiên thịt nướng bạn dùng que tre thay vì dùng que kim loại bạn phải luộc hoặc ngâm kĩ que tre để tránh que tre bị cháy trong quá trình nướng vì trong khi nướng nhiệt sinh ra rất lớn đó.
Khi cửa lò nướng mở không vận hành lò nướng.
Không đổ nước xuống đáy lò nướng khi lò nướng đang hoạt động.
Phải lắp dây tiếp đất cho lò nướng.
Điện áp và tần suất của lò nướng phải phù hợp với điện áp của gia đình.
Lắp đặt lò nướng phải được lắp đặt bởi kĩ thuật viên có kinh nghiệm.
Chưa có kinh nghiệm, trẻ em cần hướng dẫn kĩ trước khi sử dụng lò nướng.
Mọi lưu ý trước khi sử dung lò nướng cần đọc kĩ và hiểu để tránh điều không hay xảy ra.


Có nên dùng lò nướng nhiệt phân

Lò nướng nhiệt phân là loại lò nướng đa năng với nhiều tính năng.  Đã là lò nướng nhiệt phân thì chắc chắn lò nướng nhiệt phân dùng rất nhiều nhiệt trong quá trình sử dụng, do đó sẽ tốn rất nhiiều năng lượng để phục vụ cho quá trình nhiệt phân. 
Nhiệt phân là sự phân hủy các thành phần bằng nhiệt độ, công nghệ nhiệt tự động của lò nướng nhiệt phân có chế độ đo lường độ bẩn của lò để xác định  chính xác nhiệt độ và thời  gian phân hủy phù hợp – công nghệ mà không phải loại lò nướng cao cấp nào cũng có.
lò nướng
lò nướng nhiệt phân

Lònướng nhiệt phân thường có 2 mức độ chính là  250ºC và  500ºC
Lò nướng nhiệt phân 250ºC chỉ phân hủy được một phần chất bẩn trong lò nướng và để làm sạch hơn thì người dung vẫn cần phải tự làm sạch bằng dung dịch vệ sinh với phương pháp thủ công để làm sạch hoàn toàn.
Lò nướng nhiệt phân 500ºC phân hủy hoàn toàn mọi chất bẩn trong lò nướng mà không cần dùng thêm dung dịch vệ sinh.
Ngoài ra lò nướng nhiệt phân còn có thiết kế của kính 4 lớp mát lạnh đảm bảo an toàn khi dùng lò nướng. Với 4 lớp kính cũng sẽ giữ cho nhiệt không bị thoát ra ngoài trong quá trình lò nướng làm việc, đièu này giảm bớt sự hao hụt nhiệt năng cũng như giảm chi phí tiêu thụ cho lò nướng trong quá trình làm việc.
Lò nướng nhiệt năng là loại lò nướng hoàn toàn tự động, khi sử dụng bạn chỉ cần đưa thức ăn vào và điều chỉnh chức năng mình cần thực hiện sau đó chờ đến khi lò nướng hoàn thành công việc. Như thế bạn sẽ có nhiều thời gian  hơn cho những việc khác, quá tiện lợi phải không.
Mặt khác, lò nướng nhiệt phân còn có chức năng khóa trẻ em, nên bạn yên tâm khi nhà có trẻ nhỏ trong quá trình nấu nướng. Bên cạnh đó cũng có chức năng tự động tắt khi bạn quên không tắt lò nướng. Cùng với đó là hệ thống khay trượt sẽ tự động trượt ra khi bạn mở lò mà không cần dùng khay để lấy đồ ăn ra ngoài. Đó là những chức năng mà chỉ có trên sản phẩm cao cấp.

Vậy còn lý do gì mà bạn không sở hữu lấy một lò nướng nhiệt phân trong gia đình mình để phục vụ cho cuộc sống mà đó là điều cần thiết với mỗi gia đình.