Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Dùng giấy nhôm trong lò nướng có tốt không?

Bạn thường xuyên sử dụng lò nướng để nướng các loại bánh, gà quay, vịt hay thịt...Bạn luôn dùng giấy nhôm để lót ở bên dưới, vừa để hứng mỡ, vừa để chống cháy. Tuy vậy, bạn có nghĩ mình đang sử dụng giấy nhôm trong lò nướng an toàn đúng cách không?

Lò nướng nào tốt
Lò nướng nào tốt
Để lượng nhôm ngấm vào thức ăn là không tốt tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia thực phẩm, thì khi sử dụng các vật dụng bằng nhôm để nấu nướng hay giấy nhôm trong lò nướng về cơ bản là đảm bảo an toàn. Nhưng sẽ an toàn nhất khi bạn biết các sử dụng đúng, hợp lí.

Trước hết bạn phải nắm được những nguy cơ mà khi bạn sử dụng giấy nhôm cho các loại lò nướng là như thế nào?

Bạn nên nhớ rằng, các loại lò nướng hoạt động với nhiệt độ cao nên điều đó có thể khiến cho giấy nhôm bị cháy. Đặc biệt là khi giấy nhôm tiếp xúc với thanh dẫn nhiệt lại dễ bắt lửa hơn, hoặc không giấy nhôm chảy cũng sẽ khiến lò nướng khó vệ sinh hơn. Nếu để lâu dài, chức năng của thanh nhiệt cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì có bản chất là kim loại nên khi sử dụng lò nướng, rất có thể giấy nhôm sẽ bị phát ra các tia lửa điện, nên là bạn nên cân nhắc thật kĩ khi sử dụng giấy nhôm nhé. Sau khi sử dụng xong, giấy nhôm dẫn nhiệt rất tốt nên nếu như bạn chạm tay vào luôn sẽ rất dễ bị bỏng. Thêm nữa, nhiệt độ trong lò cũng sẽ bị giấy nhôm làm cho tăng cao, sẽ không an toàn nếu như nhiệt độ tăng vượt quá giới hạn mà loại lò nướng tốt nhất đó cho phép.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng giấy nhôm trong lò nướng đúng cách

- Tuyệt đối không để cho giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt, các thanh lò của lò nướng.

- Bạn nên để ý không để cho mỡ chày tràn trên giấy nhôm, vì nếu quá nhiều mỡ sẽ bị tràn ra ngoài lò, có thể gây cháy.

- Khi bọc thực phẩm vào trong giấy nhôm bạn không nên bọc quá kĩ, quá chặt vì điều đó sẽ làm thực phẩm bị cách li với không khí trong lò nướng, sẽ khiến cho các món nướng không được giòn, chín cũng không đều.

- Không dùng lại giấy nhôm khi đã cho vào lò nướng và nên mua loại giấy dày, tốt.

- Bạn có thể bôi qua một lớp bơ lên giấy nhôm trước hoặc xịt chống dính lên sẽ không khiến thức ăn bị dính vào giấy nhôm.

Ngoài ra, khi sử dụng lò nướng fagor để nấu nướng thực phẩm bạn  còn có thể thay thế bằng một số vật dụng như khay nướng làm bằng thép, giấy nến, tấm lót nướng silpat,... Vậy qua các nội dung trên, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng giấy nhôm cho các loại lò nướng nào tốt  nhé.