Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Sử dụng lò nướng đúng cách

Lò nướng là một vật dụng có trong nhiều gia đình, nhưng để sử dụng lò nướng một cách đúng nhất và bảo quản được lâu thì vẫn là những bí kíp mà nhiều bà nội trợ cần biết.
Lò nướng là một vật dụng dùng để chế biến các món ăn bao gồm như: thịt, cá, tôm, cua, rau, củ, quả... nhưng có ai trong chúng ta biết rằng mỗi loại thực phẩm như vậy đều phải thực hiện và chế biến một cách khác nhau trước khi cho chúng vào lò nướng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại lò nướng khác nhau: lò nướng thủy tinh, lò nướng thùng… mỗi loại lò nướng lại có những nguyên tắc sử dụng khác nhau.
Lò nướng thủy tinh: Đây là lò nướng phù hợp với những gia đình hay đi du lịch vì nó rất dễ di chuyển, và đặc biệt công suất tiêu thụ điện năng thấp, nhưng lò nướng này lại không thể nướng được những thực phẩm lớn mà chỉ nướng được những thực phẩm nhỏ như rau, củ, quả hay là đồ để rã đông. một điều lưu ý ở lò nướng này đó là lò nướng rất dễ vỡ, khi di chuyển các bạn nên chú ý.
Lò nướng thùng : Với những gia đình yêu thích các món như cá nướng, gà nướng, vịt nướng cả con... thì lò nướng thùng là sự lựa chọn đúng nhất với gia đình bạn vì đây là loại lò nướng hình hộp, to có chứa dung tích để các bạn thực hiện món nướng theo đúng yêu cầu của mình.
Mỗi loại lò nướng thường hoạt động theo một nguyên tắc khác nhau vì vậy trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kĩ các nguyên tắc của chúng.
Muốn sử dụng và bảo quản chiếc lò nướng của bạn được lâu trước tiên bạn nên tìm cho lò nướng nhà mình một chỗ để hợp lý nhất trong khu bếp nhà bạn, không để quá cao, quá thấp, bạn nên để vừa tầm với mình, không phải cúi xuống,cũng không phải vươn lên để đồ, nên nhớ nếu gia đình bạn có trẻ con thì việc lựa chọn chỗ để là một yếu tố rất quan trọng nhé. Các bạn cũng không nên để lò nướng tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp nó sẽ khiến chiếc lò nướng nhà bạn rất nhanh hỏng.
sử dụng lò nướng đúng cách
sử dụng lò nướng đúng cách


Chắc hẳn ai cũng biết rằng đã là đồ điện thì nên tránh nước, lò nướng cũng vậy các bạn nhé! Không nên để các phần liên quan đến điện của lò bị dính nước khi đang có thức ăn và cắm điện. Lần đầu tiên khi sử dụng lò nướng các bạn cũng phải đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện.
Cũng nhắc nhở với các bạn, khi cho đồ ăn vào lò nướng các bạn tuyệt đối không cho những vật như nhựa, túi nilong, đồ kim loại, các đồ có thể dẫn điện. Đấy là những đồ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đó. Các bạn chỉ nên dùng các loại như đồ thủy tinh, đồ bằng inox để cho vào lò nướng sẽ an toàn cho các bạn rất nhiều.
Trước khi các bạn muốn nướng bất cứ đồ ăn gì, các bạn cũng nên chú ý bật lò nướng trước 5 đến 10 phút, sau đấy mới cho thực phẩm cần nướng vào. Tùy vào mỗi loại thực phẩm mà các bạn sẽ nướng nhanh hay chậm. Không nên nướng thực phẩm quá lâu như vậy khi lấy ra ăn sẽ không ngon và còn ảnh hưởng lớn đến thời gian sử dụng của lò nướng nữa.
Trên đây là một số lưu ý để các bạn sử dụng lò nướng đúng cách, chúc bạn bạn sẽ bảo quản và tận dụng thật tốt chiếc lò nướng của mình.