Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Chọn mua lò nướng nào tốt như thế nào?


 Không chỉ đa dạng về thương hiệu, lò nướng nào tốt còn có khá nhiều kiểu khác biệt về chức năng, dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Nếu bạn hiện đang có ý định mua lò nướng, thì hãy để chúng tôi chia sẻ một số bí kíp lựa chọn mua nhé.

Chọn mua lò nướng nào tốt như thế nào?
Chọn mua lò nướng nào tốt như thế nào?

1.       Lựa chọn lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh
Lò nướng thùng là dạng lò nướng nào tốt hình khối hộp, mở cửa lò phía trước, nướng chín đồ ăn bằng nhiệt điện trở.

 Công nghệ nung nóng điện trở: Lò nướng nào tốt hay có 4 thanh kim loại gắn trong lò nướng gọi là thanh điện trở. Với lò nướng thùng sẽ có 2 thanh ở bên trên và 2 thanh ở dưới. Thời điểm khởi động lò nướng nào tốt , 4 thanh điện trở sẽ bị đốt nóng cho tới đỏ lên tới lượng nhiệt cài đặt sẵn, và tỏa nhiệt bên trong lò nướng nào tốt giúp nướng chín thực phẩm.

Nồi để nướng hay còn được gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò nướng nào tốt có hình dạng tròn giống như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bởi đèn halogen.

 Công nghệ làm nóng Halogen: Lò nướng nào tốt sử dụng một bóng đèn halogen, sự thật cũng như bóng đèn tròn thông thường tuy nhiên trong đó có bơm khí halogen, nhằm tạo ra lượng nhiệt đối lưu làm nóng lớp vỏ của nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm bên trong.


2.       Cơ chế chỉnh lượng nhiệt
 Nhiệt độ lò là yếu tố rất quan trọng. Nhiệt độ chưa tới có thể sẽ làm đồ ăn không chín được, hoặc quá nóng có thể sẽ làm đồ ăn bị cháy, nhất là các loại bánh vô cùng dễ bị hỏng do lượng nhiệt không đúng mức yêu cầu. Lò nướng nào tốt có chế độ điều chỉnh nhiệt độ sẽ nướng được rất nhiều loại thức ăn khác nhau.

 Ví dụ nướng sườn cần lượng nhiệt lớn hơn nướng rau quả. Để thuận tiện nên lựa chọn loại lò nướng nào tốt điều chỉnh được lượng nhiệt từ 100 tới 250 độ C để đáp ứng đủ nhu cầu nướng đa dạng các loại thực phẩm.

Lò nướng tốt sẽ có lượng nhiệt tỏa ra ổn định, nướng bánh chín ngon và vàng ươm, nhân bánh không khô quá, vàng đều các mặt, làm món bánh ngon miệng và đẹp mắt.

3.       Dung tích lò nướng nào tốt
 Thời điểm chọn mua lò nướng nào tốt, nên chú ý kích thước lò nướng để phù hợp với phòng bếp và số lượng người trong gia đình. Nếu như nhà bạn có phòng bếp nhỏ, chọn mua lò nướng thủy tinh hay lò nướng thùng với dung tích lò nhỏ giúp tiết kiệm không gian. Nhà có trung bình 4 tới 5 người nên chọn kiểu lò nướng nào tốt có dung tích phổ thông từ 20 - 35 lít. Kích thước lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một lúc nhiều thực phẩm với lượng lớn.

4.       Để ý vỏ và khoang lò
Lớp vỏ và bên trong của lò nướng nào tốt cần phải bóng mịn, không bị trầy xước hoặc dễ bong, không bị bóp méo. Các đinh vít phải chặt và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp ghép chắc chắn, ổn định, không bị vướng khi cho thức ăn vào.

 Những loại lò nướng nào tốt có được tráng thêm lớp men chống dính tại khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bụi bẩn, không in dấu vân tay và dễ vệ sinh hơn.Các phụ kiện như đĩa quay, đồ để gắp, vỉ nướng…… đều phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ tháo rời khỏi lò.


5.       Lựa chọn thương hiệu lò nướng nào tốt
 Sản phẩm lò nướng nào tốt chính hãng như Sanaky hoặc Electrolux luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hơn hàng trôi nổi ngoài thị trường. Tránh lựa chọn mua lò nướng không có nguồn gốc vì sản phẩm không chỉ chất lượng không tốt mà còn dễ tác động không tốt tới sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó những lò nướng nào tốt của những nhà sản xuất không tên tuổi hay gây ra những vụ cháy nổ hoặc chập điện do không đạt tiêu chuẩn hợp lý.

Hãy mua những sản phẩm đi kèm với phiếu bảo hành có đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên tới những trung tâm điện máy có uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.


Lò nướng nào tốt được chọn mua như thế nào?


 Không chỉ phong phú về thương hiệu, lò nướng nào tốt còn có nhiều kiểu khác biệt về công dụng, dung tích cũng như không ít điểm mới lạ khác. Nếu như các mẹ nội trợ hiện đang có mong muốn mua lò nướng, thì hãy để mình chia sẻ một số bí kíp lựa chọn mua nhé.

Lò nướng nào tốt được chọn mua như thế nào?
Lò nướng nào tốt được chọn mua như thế nào?

1.       So sánh lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh
Lò nướng thùng là kiểu lò nướng nào tốt hình lăng trụ, mở cửa lò ở phía trước, nướng chín bằng nhiệt của điện trở.

 Công nghệ làm nóng điện trở: Lò nướng nào tốt hay có 4 thanh kim loại gắn trong lò nướng được gọi là thanh điện trở. Đối với lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở bên trên và 2 thanh ở bên dưới. Khi khởi động lò nướng nào tốt , bốn thanh điện trở sẽ bị nung nóng đỏ lên đến nhiệt độ cài đặt sẵn, và tỏa nhiệt ở bên trong lò nướng nào tốt giúp làm chín thực phẩm.

 Nồi nướng hay còn gọi là lò nướng thủy tinh, là kiểu lò nướng nào tốt hình tròn giống như một chiếc nồi, có vung đậy, nướng chín bởi đèn halogen.

 Công nghệ làm nóng Halogen: Lò nướng nào tốt sử dụng một bóng đèn halogen, sự thật cũng như bóng sợi đốt thông thường tuy nhiên trong đó có bơm khí halogen, nhằm tạo ra lượng nhiệt đối lưu làm nóng lớp vỏ của nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm ở bên trong.


2.       Chế độ chỉnh nhiệt độ
Lượng nhiệt của lò nướng nào tốt là nhân tố rất quan trọng. Lương nhiệt chưa tới có thể sẽ làm cho thức ăn bị sống, hoặc quá nóng có thể sẽ làm cho đồ ăn bị cháy, nhất là các kiểu bánh rất dễ bị hỏng bởi nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Lò nướng nào tốt sẽ có cơ chế điều chỉnh lượng nhiệt sẽ nướng được khá nhiều loại thức ăn đa dạng.

 Tỷ dụ nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau củ quả. Để tốt nhất nên chọn loại lò nướng nào tốt} điều chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để đáp ứng vừa đủ nhu cầu nướng mọi loại thực phẩm.

Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, làm bánh chín giòn và vàng ươm, nhân bánh không quá khô, màu đều các bề mặt, làm món ăn đúng vị và đẹp mắt.

3.       Kích thước lò nướng nào tốt
 Thời điểm chọn mua lò nướng nào tốt, nên chú ý kích thước lò nướng để thích hợp với gian bếp và lượng người trong nhà. Nếu gia đình có phòng bếp khá bé, mua lò nướng thủy tinh hay lò nướng thùng với kích thước lò nhỏ giúp tiết kiệm diện tích. Gia đình trung bình 4 - 5 người nên chọn kiểu lò nướng nào tốt có kích thước thông thường từ 20 - 35 lít. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, tuy nhiên lại có thể nướng một lúc nhiều thực phẩm với lượng lớn.

4.       Tìm hiểu vỏ và khoang lò
 Vỏ và khoang lò nướng nào tốt cần phải bóng mịn, không bị trầy hay bong tróc, không bị méo mó. Các đinh vít phải chặt và không có dấu hiệu bị gỉ. Thanh nhiệt được lắp ghép chắc chắn, cố định, không bị vướng khi cho đồ ăn vào.

 Những mẫu lò nướng nào tốt có được tráng thêm lớp men chống dính tại khoang lò và một lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bẩn, không in mồ hôi tay và dễ dàng lau chùi hơn.Các phụ kiện như đĩa quay, đồ để gắp, vỉ nướng…… đều phải sáng và bóng, không gỉ sét, dễ tháo rời khỏi lò.


5.       Lựa chọn thương hiệu lò nướng nào tốt
 Sản phẩm lò nướng nào tốt chính hãng như Sanaky hoặc Electrolux luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt hơn loại hàng bày bán trên thị trường. Tránh chọn mua lò nướng không có nguồn gốc bởi sản phẩm không chỉ chất lượng không tốt mà còn dễ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó các loại lò nướng nào tốt của những nhà sản xuất không tên tuổi hay gây ra những vấn đề cháy nổ hay chập điện do không đạt tiêu chuẩn thích hợp.

Hãy mua các loại sản phẩm đi kèm với phiếu bảo hành có đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên tới những trung tâm điện máy uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.


Chia sẻ kinh nghiệm mua lò nướng nào tốt cho các mẹ nội trợ

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng nào tốt
 Không chỉ phong phú về thương hiệu, lò nướng nào tốt còn có  nhiều  mẫu mã khác  nhau về  chức năng,  dung tích cũng như  nhiều ưu điểm khác. Nếu như  bạn hiện đang có  ý định mua lò nướng, thì hãy để chúng tôi mách nhỏ một vài kinh nghiệm lựa chọn mua nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm mua lò nướng nào tốt cho các mẹ nội trợ
Chia sẻ kinh nghiệm mua lò nướng nào tốt cho các mẹ nội trợ

1.       So sánh lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh
Lò nướng thùng là kiểulò nướng nào tốt  hình lăng trụ, cửa lò  phía trước,  nướng chín  bằng lượng nhiệt điện trở.

 Công nghệ  làm nóng điện trở: Lò nướng  nào tốt hay có  4 thanh kim loại gắn trong lò nướng  gọi là thanh điện trở. Với lò nướng thùng sẽ có  hai thanh  ở trên và 2 thanh ở bên dưới. Thời điểm bắt đầu sử dụng lò nướng nào tốt ,  4 thanh điện trở sẽ bị  đốt nóng  đỏ lên  tới  nhiệt độ  thiết lập trước, sẽ tỏa ra nhiệt  bên trong lò nướng nào tốt  để  nướng chín  thực phẩm.

 Nồi nướng  hay cũng được gọi là lò nướng thủy tinh, là  dạng lò nướng nào tốt có hình dạng tròn giống như  một chiếc nồi, có vung đậy,  nướng chín bởi đèn halogen.

 Công nghệ  nung nóng Halogen: Lò nướng nào tốt dùng  một bóng đèn halogen,  thực tế  cũng như  bóng  sợi đốt bình thường  nhưng trong đó có thổi khí halogen,  để tạo thành  bức xạ nhiệt  làm nóng lớp vỏ của nồi thủy tinh và  làm chín đồ ăn ở bên trong.

2.       Cơ chế  chỉnh lượng nhiệt
 Nhiệt độ lò là yếu tố  vô cùng quan trọng.  Nhiệt độ  không  tới có thể sẽ  làm cho  thức ăn  bị sống,  hoặc quá nhiều có thể sẽ làm cho đồ ăn bị cháy,  nhất là những  loại bánh vô cùng dễ bị cháy  vì lượng nhiệt quá lớn mức yêu cầu. Lò nướng nào tốt sẽ có cơ chế điều chỉnh  nhiệt độ sẽ  nướng được khá nhiều  loại  thức ăn đa dạng.

 Ví dụ nướng sườn cần  nhiệt độ cao hơn nướng rau củ quả.  Để tốt nhất hãy lựa chọn mẫu lò nướng nào tốt chỉnh được  nhiệt độ từ 100 tới 250 độ C  để  đáp ứng đủ nhu cầu nướng  đa dạng các loại đồ ăn.

Lò nướng tốt sẽ có  lượng nhiệt ổn định, làm bánh chín ngon và vàng ươm, nhân bánh không khô quá,  vàng đều các bề mặt,  làm món  ăn ngon miệng và đẹp mắt.

3.       Kích thước lò nướng nào tốt
 Thời điểm  mua lò nướng nào tốt, nên lưu ý  kích thước lò nướng để thích hợp với  gian bếp và lượng  người trong nhà. Nếu như nhà bạn có  bếp  nhỏ,  mua lò nướng thủy tinh hay lò nướng thùng với kích thước lò nhỏ giúp tiết kiệm không gian.  Gia đình trung bình 4 tới 5 người nên lựa chọn  loại lò nướng nào tốt có kích thước thông thường từ 20 - 35 lít. Kích thước càng lớn sẽ càng tiêu tốn điện năng nhiều hơn,  nhưng lại có thể nướng một lúc nhiều đồ ăn với  số lượng lớn.

4.       Để ý vỏ và khoang lò
 Vỏ và bên trong của lò nướng nào tốt cần tráng mịn, không bị trầy hoặc dễ bong, không bị méo mó. Các chỗ hàn cần phải  chắc chắn và không có dấu hiệu bị gỉ. Thanh nhiệt được  lắp đúng tiêu chuẩn,  ổn định, không bị mắc  khi cho  thức ăn vào.

 Những  loại lò nướng nào tốt có được phủ thêm một lớp men chống dính tại khoang lò và  lớp sơn cách điện ở vỏ lò ít bị bám  bẩn, không in  dấu vân tay và dễ lau chùi hơn.Các phụ kiện như xiên quay, vật dụng gắp, tay gắp… đều phải sáng và bóng, không bị gỉ sét, dễ tháo rời khỏi lò.


5.       Chọn  thương hiệu lò nướng nào tốt
 Sản phẩm lò nướng nào tốt chính hãng như Sanaky  hay Electrolux  luôn bảo đảm  chất lượng tốt hơn loại hàng bày bán ngoài thị trường. Tránh  chọn mua lò nướng không có nguồn gốc  bởi vì sản phẩm không những có chất lượng kém mà còn  dễ  gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng.

Ngoài ra  những lò nướng nào tốt của những nhà sản xuất không tên tuổi hay gây nên những vụ cháy nổ hoặc chập điện do không đạt tiêu chuẩn  hợp lý.

Hãy mua  những sản phẩm đi kèm với phiếu bảo hành có  đầy đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên tới những trung tâm điện máy  uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.


Mua lò nướng nào tốt cùng các tiêu chí


 Không chỉ đa dạng về thương hiệu, lò nướng nào tốt còn có nhiều loại khác biệt về chức năng, dung tích cũng như nhiều ưu điểm khác. Chẳng hạn các bạn đang có ý định mualò nướng, thì hãy để mình mách nhỏ một vài kinh nghiệm chọn mua nhé.

Mua lò nướng nào tốt cùng các tiêu chí
Mua lò nướng nào tốt cùng các tiêu chí

1.       So sánh lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh
Lò nướng thùng là loại lò nướng nào tốt hình hộp, mở cửa lò ở đằng trước, nướng chín đồ ăn bởi nhiệt điện trở.

Kỹ thuật làm nóng điện trở: Lò nướng nào tốt hay có bốn thanh kim loại gắn bên trong lò nướng gọi là thanh điện trở. Đối với lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở trên và 2 thanh ở bên dưới. Lúc bắt đầu sử dụng lò nướng nào tốt , bốn thanh điện trở sẽ bị đốt nóng cho tới đỏ lên tới lượng nhiệt thiết lập trước, và tỏa ra nhiệt bên trong lò nướng nào tốt giúp nướng chín thực phẩm.

Nồi để nướng hay còn được gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò nướng nào tốt hình tròn như 1 chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bởi đèn halogen.

Kỹ thuật nung nóng Halogen: Lò nướng nào tốt dùng 1 bóng đèn halogen, thực tế giống như bóng đèn tròn bình thường song trong đó có thổi khí halogen, để tạo thành bức xạ nhiệt làm nóng lớp vỏ của nồi thủy tinh và làm chín đồ ăn bên trong.


2.       Cơ chế điều chỉnh lượng nhiệt
Lượng nhiệt của lò nướng nào tốt là nhân tố rất quan trọng. Lương nhiệt không tới có thể sẽ làm cho thức ăn bị sống, hay quá nhiều có thể sẽ làm cho đồ ăn bị cháy, nhất là các kiểu bánh rất dễ bị hỏng do nhiệt độ quá lớn mức yêu cầu. Lò nướng nào tốt sẽ có cơ chế điều chỉnh lượng nhiệt sẽ làm được khá nhiều kiểu thức ăn khác nhau.

Chẳng hạn nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Để thuận tiện hãy lựa chọn kiểu lò nướng nào tốt điều chỉnh được lượng nhiệt từ 100 tới 250 độ C để đáp ứng vừa đủ nhu cầu nướng các loại đồ ăn.

Lò nướng tốt sẽ có lượng nhiệt tỏa ra ổn định, làm bánh chín giòn và vàng rượm, nhân bánh không quá khô, màu đều các bề mặt, khiến món bánh đúng vị và đẹp mắt.

3.       Dung tích lò nướng nào tốt
 Khi chọn mua lò nướng nào tốt, cần chú ý kích thước lò nướng để thích hợp với gian bếp và số lượng người trong nhà. Nếu nhà bạn có nhà ăn khá bé, chọn mua lò nướng thủy tinh hay lò nướng thùng với kích thước lò nhỏ để tiết kiệm không gian. Nhà có trung bình 4 - 5 người nên lựa chọn loại lò nướng nào tốt có dung tích phổ thông từ 20 - 35 lít. Kích thước lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, song lại có thể nướng một mẻ đồ ăn với số lượng lớn.

4.       Tìm hiểu vỏ và khoang lò
 Vỏ và khoang lò nướng nào tốt cần phải bóng mịn, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị bóp méo. Các chỗ hàn phải chặt và không có dấu hiệu bị gỉ. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, ổn định, không bị mắc lúc cho đồ ăn vào.

Các loại lò nướng nào tốt có được tráng thêm lớp men chống dính tại khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bẩn, không in dấu vân tay và dễ dàng lau chùi hơn. Những linh kiện như đĩa quay, đồ để gắp, vỉ nướng…… đều phải sáng và bóng, không bị gỉ sét, dễ tháo rời khỏi lò.

5.       Chọn thương hiệu lò nướng nào tốt
 Sản phẩm lò nướng nào tốt chính hãng như Sanaky hay Electrolux luôn bảo đảm chất lượng tốt hơn hàng bày bán ngoài thị trường. Không nên lựa chọn mua lò nướng không có thương hiệu bởi vì sản phẩm không chỉ chất lượng kém mà còn dễ tác động không tốt tới sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó những lò nướng nào tốt của những nhà sản xuất không tên tuổi hay gây ra những vụ cháy nổ hoặc chập điện do không đạt tiêu chuẩn thích hợp.

Hãy mua các loại sản phẩm đi kèm với phiếu bảo hành có đầy đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.


Bạn đã biết cách chọn mua lò nướng nào tốt hay chưa?


Chẳng những đa dạng về thương hiệu, lò nướng nào tốt còn có nhiều mẫu mã khác nhau về chức năng, dung tích cũng như không ít ưu điểm khác. Chẳng hạn bạn đang có mong muốn mua lò nướng, thì hãy để mình chia sẻ một vài bí kíp chọn mua nhé.

  Chọn lò nướng nào tốt cho gian bếp nhà bạn
Chọn lò nướng nào tốt cho gian bếp nhà bạn


1.       Đối chiếu lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh
Lò nướng thùng là loạilò nướng nào tốt hình hộp, mở cửa lò ở phía trước, nấu chín bởi lượng nhiệt điện trở.

Kỹ thuật làm nóng điện trở: Lò nướng nào tốt hay có 4 thanh kim loại gắn ở trong lò nướng được gọi là thanh điện trở. Đối với lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở bên trên và hai thanh ở dưới. Khi bắt đầu sử dụng lò nướng nào tốt , bốn thanh điện trở sẽ bị làm nóng cho tới đỏ lên đến nhiệt độ thiết lập trước, và tỏa nhiệt ở bên trong lò nướng nào tốt giúp nấu chín đồ ăn.

Nồi để nướng hay còn được gọi là lò nướng thủy tinh, là loại lò nướng nào tốt có hình dạng tròn như một chiếc nồi, có vung đậy, nướng chín đồ ăn bởi đèn halogen.

Kỹ thuật nung nóng Halogen: Lò nướng nào tốt dùng 1 bóng đèn halogen, sự thật cũng như bóng sợi đốt thông thường tuy nhiên trong đó có bơm khí halogen, nhằm tạo thành bức xạ nhiệt nung nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm ở bên trong.

2.       Cơ chế điều chỉnh nhiệt độ
Lượng nhiệt của lò nướng nào tốt là yếu tố vô cùng quan trọng. Lương nhiệt không đủ sẽ làm đồ ăn không chín được, hay quá nhiều sẽ làm đồ ăn bị cháy, đặc biệt là các loại bánh vô cùng dễ bị cháy do nhiệt độ quá so với mức yêu cầu. Lò nướng nào tốt sẽ có cơ chế chỉnh lượng nhiệt sẽ nướng được nhiều kiểu đồ ăn đa dạng.

Chẳng hạn nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau củ quả. Để thuận tiện hãy lựa chọn kiểu lò nướng nào tốt điều chỉnh được lượng nhiệt từ 100 tới 250 độ C để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nướng đa dạng các loại đồ ăn.

Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, làm bánh chín giòn và vàng ươm, nhân bánh không quá khô, màu đều các mặt, khiến món bánh đúng vị và đẹp mắt.

3.       Kích thước lò nướng nào tốt
 Khi chọn mua lò nướng nào tốt, cần chú ý kích thước lò nướng để phù hợp với phòng bếp và số lượng người trong nhà. Nếu như nhà bạn có phòng bếp nhỏ, chọn mua lò nướng thủy tinh hoặc lò nướng thùng với kích thước lò nhỏ giúp tiết kiệm diện tích. Gia đình trung bình 4 - 5 người nên chọn kiểu lò nướng nào tốt có dung tích thông thường từ 20 - 35 lít. Kích thước càng lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một mẻ thực phẩm với lượng lớn.

4.       Tìm hiểu vỏ và khoang lò
Lớp vỏ và khoang lò nướng nào tốt cần phải tráng mịn, không bị trầy hoặc dễ bong, không bị méo mó. Các chỗ hàn cần phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, cố định, không bị mắc lúc cho đồ ăn vào.

 Những loại lò nướng nào tốt có được tráng thêm một lớp men chống dính tại khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bẩn, không in dấu vân tay và dễ dàng vệ sinh hơn. Những phụ kiện như xiên quay, vật dụng gắp, tay gắp… đều phải sáng và bóng, không bị gỉ sét, dễ tháo rời khỏi lò.


5.       Chọn dòng lò nướng nào tốt
Các sản phẩm lò nướng nào tốt chính hãng như Sanaky hoặc Electrolux luôn bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng hơn hàng bày bán trên thị trường. Tránh chọn mua lò nướng không có nguồn gốc vì sản phẩm không chỉ có chất lượng không tốt mà còn dễ dàng tác động không tốt đến sức khỏe người dùng.

Ngoài ra các loại lò nướng nào tốt của những thương hiệu không tên tuổi hay gây ra những vụ cháy nổ hoặc chập điện do không đạt tiêu chuẩn thích hợp.

Nên mua những sản phẩm đi kèm với phiếu bảo hành có đủ nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy uy tín để mua hàng tốt nhất.