Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Cách sử dụng lò nướng chuẩn xác nhất

Có thể nói lò nướng là công cụ đắc lực để giúp bạn làm những món nướng thơm ngon hấp dẫn, có thể kể đến một vài món cơ bản như gà nướng sa tế, thịt nướng xiên que hay các loại ngọt. Nói chung món nướng luôn hấp dẫn vị giác mọi người bằng màu sắc lẫn mùi vị mùi vị, mà đặc biệt hơn đó là khi nướng ta luôn giữ được hương vị thật của món ăn nhất, luôn giữ được vị ngọt, mùi vị mà không bị lấn át bởi các loại gia vị khác, nhưng sử dụng lò nướng sao cho đúng cách vẫn là điều mà mọi người còn đang phân vân. Bài viết này cho bạn biết một số điều cơ bản về lò nướng giúp bạn sử dụng và vận hành lò nướng dễ dàng hơn để đạt được kết quả tốt nhất.


Lò nướng
Lò nướng

Biết rõ lò nướng của bạn.

Một bà nội trợ giỏi là người biết rõ về dụng cụ nấu nướng của mình và cách sử dụng nó. Mặc dù các công thức nấu ăn đều ghi rõ nhiệt độ nấu nướng nhất định nhưng cách thức vận hành lò nướng như thế nào là điều rất quan trọng. Qua một số lần nấu bạn đã có được kinh nghiệm xác định nhiệt độ và thời gian nấu thích hợp nhưng khi bắt đầu sử dụng một chiếc lò nướng mới điều đầu tiên bạn nên làm là nấu những món cơ bản nhất và không đòi hỏi nhiều công đoạn cùng sự phức tạp trong công thức nấu. Và đọc rõ hướng dẫn sử dụng lò nướng trước khi sử dụng, điều này thật sự hữu ích cho bạn.

Điều chỉnh khay nướng ở vị trí thích hợp.

Mỗi một lò nướng bánh gia đình đều có nhiều nấc vị trí khác nhau để đặt khay nướng, và mỗi vị trí này đều có tác động nhiệt khác nhau khi nấu. Nên sử dụng vị trí nấu thích hợp theo từng yêu cầu của món để đạt được kết quả tốt nhất.

- Nấc trên cùng - dùng để nấu những món nấu nhanh và cần nhiệt độ cao.

- Nấc giữa - nấu món ăn ở nhiệt độ vừa phải.

- Nấc đáy lò nướng - nấu chậm ở nhiệt độ thấp.

Chuyển đổi nhiệt độ.

Đa phần lò nướng sử dụng đều có chuẩn nhiệt độ C, tuy nhiên một số công thức nấu ăn lại dùng độ F. Dưới đây là bảng chuyển nhiệt độ phổ biến:

- 160 º C - 325 º F

- 180 º C - 350 º F

- 190 º C - 375 º F

- 200 º C - 400 º F

Biết rõ khoảng nhiệt độ nấu phù hợp với lò nướng

Một số món ăn yêu cầu lửa thấp/vừa/cao, bạn cần làm theo chỉ dẫn để ra lò món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

- Thấp: 110 - 140 º C | 225-275 º F

- Trung bình thấp: 150 - 160 º C | 300-325 º F

- Trung bình: 180-190 º C | 350-375 º F

- Trung bình cao: 190-220 º C | 375-425 º F

- Cao: 220 - 230 º C | 425-450 º F

- Rất cao: 250-260 º C | 475-500 º F

Lò nướng fagor đáp ứng đầy đủ nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn , lò nướng giúp cải thiện và làm thực đơn căn bếp của bạn được phong phú hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét