Lò nướng là
một thiết quá đỗi quen thuộc với căn bếp của các gia đình. Là một sản phẩm dễ
sử dụng. Nhưng nếu không biết cách vận hành thì sẽ làm lò nướng của bạn hoạt
động không hiệu quả và làm giảm tiểu thọ của máy đó.
Bạn đã sử dụng
lò nướng nhiều năm và bạn có biết “Lò nướng không chỉ để nướng”
Nếu bạn đang
sở hữu một chiếc lò nướng nghĩa là bạn đang sở hữu một đầu bếp tại gia thực thụ
đó!
Nếu bạn quan
niệm rằng lò nướng chỉ dùng để nướng thì
bạn đã quá lạc hậu rồi nhé! Với những sản phẩm lò nướng cao cấp hiện nay lò
nướng không chỉ để nướng mà còn giúp bạn nấu được các loại món hầm. Điều đầu
tiên bạn phải làm là đọc hướng dẫn để biết được những tính năng của lò nướng
sau đó chọn chế độ phù hợp.
lò nướng |
Ở các sản phẩm
lò nướng hiện đại như lò nướng fagor, electric,.. còn tích hợp thêm chức năng
làm đông thực phẩm giúp cho công việc nấu nướng của các bà nội chợ dễ dàng hơn.
Trước khi sử
dụng lò nướng hãy “burn in” lò nướng của bạn
“Burn in” là
quá trình tôi luyện lò nướng trước khi sử dụng, việc làm này giúp cho thức ăn
không bị ám mùi lò nướng và không bị nhiễm khuẩn. Nó như là quá trình luyện tập
cho lò nướng.Khi mới mua
sản phẩm về, không nên mở nhiệt độ trong lò nướng quá lớn, hãy từ từ mở nhiệt
độ từ thấp đến cao của lò nướng để cho lò nướng thích nghi.
Sử dụng dụng
cụ trong quá trình nướng.
Trên thị trường
cũng có bán rất nhiều các loại đồ chức thực phẩm nhưng tuyệt đối không dùng các
dụng cụ nấu ăn như đồ nhựa , đồ kim
loại, hộp xốp, đồ gỗ, túi nilon. Nguyên nhân là những đồ vật này có khả năng
dẫn nhiệt, gây nổ rất nguy hiểm trong quá trình nấu.
Những vật dụng được mang
vào lò nướng là những vật dụng có thể chịu được nhiệt cao như sành, thủy tinh,
đồ sứ. Những lưu ý nhé những đồ vật này tuy chịu được nhiệt độ cao nhưng nếu bạn
vừa lấy những đồ này từ trong tủ lạnh ra mà cho luôn vào lò nướng thì chắc chắn
chúng sẽ bị nứt, vỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét