Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Các loại lò nướng dành cho gia đình.




Trên thị trường có hai loại lò nướng là lò nướng điện và lò nướng gas, nhưng hầu như lò nương gas rất ít xuất hiện trên thị trường.

Lò nướng điện về chức năng được chia làm hai loại: Lò nướng được thiết kế màn hình LCD hiển thị các chức năng cho người dùng dễ dàng sử dụng, loại thứ hai là có nút vặn điều chỉnh theo mức độ.
Phân loại lò nướng


-         Lò nướng âm tủ: là loại lò nướng cao cấp được gắn cố định vào tủ bếp giúp tiết kiệm không gian bếp. Lò nướng âm tủ là lò nướng cao cấp thiết kế màn hình LCD nên co giá thành rất cao phù hợp với những cửa hàng hoặc nhà hàng. Một số hàng sản xuất gia dụng nổi tính như Fagor chỉ sản xuất lò nướng âm tủ được các nước trên thế giới ưu chuộng.
 
lò nướng
lò nướng
Ngoài ra một số loại lò nướng âm tủ thuộc dòng sản phẩm cao cấp của Fagor-lò nướng fagor còn có thêm tính năng tự làm sạch nhiệt phân. Bạn chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết phụ thuộc vào độ bẩn của lò và biến mọi thứ thành tro. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn ẩm.

Ưu điểm của lò nướng này là có nhiệt độ cao và ổn định phù hợp với những gia đình thường xuyên dùng đồ nướng, còn một vài ưu điểm nữa như: Thiết kế sang trọng, gọn gàng, và có công nghệ làm sạch tối ưu.


-         Lò nướng để bàn: Loại lò nướng để này có giá thành rẻ, có nhiều kích cỡ, đa dạng phù hợp với mục đích sự dụng của khách hàng. Khác với lò nướng âm tủ được cố định trong tủ bếp thì lò nướng đề bàn có thể di chuyển chỗ nào mà bạn muốn.
lò nướng
lò nướng


      Lò nướng để bàn còn có hệ thống đèn chiếu sáng ta có thể quan sát được thực phẩm trong lò nướng và có khả năng chông dính giúp việc vệ sinh lò nướng dễ dành hơn. 

     Tuy giá thành không cao nhưng mức nhiệt của lò nướng này lại không ổn định và không cao. Loại sản phẩm này phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình


Lựa chọn lò nướng nhiệt phân hay thủy phân


Trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng thông minh. Loại lò nướng được mọi người chọn lựa nhiều nhất đó là lò nướng có chức năng tự làm sạch . Có hai phương pháp tự làm sạch là làm sạch bằng nhiệt phân và thủy phân. Nếu bạn còn đang băn khoăn lò nướng nào tốt thì hãy cùng xem những lời gợi ý sau nhé:

Lò nướng nhiệt phân:

Nhiệt phân là phương pháp sử dụng nhiệt độ để làm tan chảy những vết bẩn của dầu mỡ, hơn nữa lò nướng fagor còn tự đo lường độ bẩn và nhiệt phân trong thời gian thích hợp. Nhiều sản phẩm lò nướng thì hoàn toàn không có chức năng đo lường độ bẩn này, với việc này người dùng hoàn toàn phải làm bằng thủ công bởi vậy nên làm tiêu hao nhiều năng lượng cũng như thời gian. Đây là một thiết bị hiện đại không phải lò nướng cao cấp nào cũng có.


lò nướng
lò nướng

Các lò nướng nhiệt phân chia ra làm hai mức độ nhiệt:

Nhiệt độ nhiệt phân 250 độ ứng với mức thời gian  30-60 phút. Đối với phương pháp này người dùng vẫn phải hỗ trợ việc vệ sinh lò nướng.

Nhiệt độ nhiệt phân 500 độ ứng với ức thời gian 60-120 phút, với phương pháp này mọi vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh thành tro, người dùng chỉ cần dùng một miếng khăn lau qua cho lò nướng thôi.

Đối với phương pháp nhiệt phân này, thời gian nhiệt phân tương đối mất nhiều thời gian. Nhiệt độ sử dụng cao nên mất nhiều điện năng, đặc biệt nếu trong quá trình nhiệt phân, người dùng vô tình mở cửa lò nướng, với nhiệt độ trong lò cao có thể gây bỏng. Như vậy sau khi lò nướng hoàn thành chức năng tự làm sạch hãy để lò nướng tự động ngừng hoạt động và từ từ hé cửa ra.

Lò nướng thủy phân.

Là phương pháp làm sạch lò nướng bằng hơi nước, bạn chỉ cần rót một ly nước vào đáy lò và bật chế độ làm sạch. Nước sẽ tự động ốc hơi và tách các vết bẩn bám vào thành lò. Thời gian thực hiện là khoảng 24 phút.sau đó bạn dùng một chiếc khăn lau lại lò nướng.


Ưu điểm của lò nướng này là phải nói đến sự an toàn, nhiệt độ trong lò không quá 60 độ C, không gây nguy hiểm cho người dùng. Ưu điểm thứ hai là tiết kiệm thời gian và năng lượng, với nhiệt độ trong lò là không quá 60 độ C và thời gian để hoàn thành chu trình làm sạch này là khoảng 24 phút nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và điện năng hơn hẳn so với sử dụng lò nướng nhiệt phân

Làm bánh PIZZA với lò nướng fagor.


Fagor luôn cải tiến công nghệ và cho ra đời những dòng sản phẩm gia dụng thông minh nhất, đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất. Fagor cho ra đời dòng sản phẩm lò nướng với tích hợp nhiều chức năng

Với lò nướng fagor-bạn có thể nướng bánh pizza?

Pizza là một loại bánh nổi tiếng của Ý. Pizza là một loại bánh được mọi người khắp thế giới ưa thích. Bạn thường đến cửa hàng pizza để thưởng thức món bánh này hay ship hàng về tận nhà bạn. 

Bạn luôn ao ước được thưởng thức món bánh pizza do chính tay bạn làm? Với lò nướng fagor sẽ lò nướng tốt nhất để bạn tạo ra được món bánh pizza nổi tiếng cho bạn và gia đình thưởng thức. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế còn những việc khác để lò nướng fagor đảm nhiệm, công việc của bạn sau đó chỉ là chờ đợi và theo dõi xem “đầu bếp” của bạn thể hiện việc nấu nướng ra sao nhé!

Công đoạn sơ chế nguyên liệu.


lò nướng bánh gia đình
lò nướng


Bước 1: Làm đế bánh

Bạn trộn hỗn hợp bột mì + bột nở + muối + nước và dầu ăn. Sau đó dùng thìa cán mỏng miếng bánh, bạn nên để phần rìa bánh dày hơn để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài. Sau đó lấy một chiếc đĩa đâm vào giữa chiếc bánh để tránh bánh không bị phồng khi nướng. Cho đế bánh vào trong lò ở nhiệt độ nóng 220 độ C và nướng khoảng 5-7 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh

Trong quá trình chờ đợi bạn có thể làm phần nhân bánh. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi bạn có thể chọn những thực phẩm ưu thích.
Bước 3: Làm bánh

Bạn lấy vỏ bánh trong lò nướng ra sau đó quết một lớp phô mai béo ngậy cho nhân bánh vào, thế là gần hoàn thiện món pizza rồ đó.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng và chọn chức năng nướng bánh pizza. Lò nướng với những thông số đã được cài đặt bạn chỉ cần nhấn nút và lại chờ đợi. Sau khi hoàn thành công đoạn nướng, bạn bỏ bánh ra khỏi lò nướng rồi trang trí bánh cho thêm phần hấp dẫn

Bước cuối cùng là thưởng thức thôi, hãy cùng gia đình thưởng thức món bánh pizza ngon tuyệt do đầu bếp của fagor nấu nhé!


Với 4 bước đơn giản trên bạn đã có một chiếc bánh pizza như ở các nhà hàng. Nếu bạn đang sở hữu chiếc lò nướng của fagor thì còn chần chờ gì nữa !

Bí quyết làm sáng bóng lò nướng


Lò nướng là một sản phẩm rất hữu ích trong gia đình bạn, giúp các bà nột trợ chế biến được những món ăn ngon mà không mất quá nhiều thời gian. 

Hàng ngày, bạn dùng lò nướng để chế biến những món ăn như: Lò nướng bánh gia đình, lò nướng làm các món ăn về thịt,.. Việc sử dụng lò nướng hàng ngày, chắc chắn những chiếc lò nướng sẽ bám đầy dầu mỡ và bạn sẽ mất hàng giờ để kì cọ mà lò nướng cũng không thể như mới. Điều này đâu quá khó, với những mẹo dưới đây bạn sẽ có được chiếc lò nướng như mong muốn mà không phải bỏ quá nhiều thời gian để làm việc này vẫn hiệu quả. Với những bước đơn giản sau đay lò nướng của bạn sẽ sáng bóng như mới:

Chuẩn bị:
-         
  •       nước
  • -         Bình xịt nước
  • -         Bột soda
  • -         Một chiếc khăn lau
  • -         Giấm
  • -         Bột giặt

Các bước:


Đối với lò nướng: Trộn bột soda với nước tạo thành hỗn hợp dạng keo, sau đó dùng chiếc khăn phết hỗn hợp đó nên lò nướng. Giữ nguyên như vậy khoảng 12h để hỗn hợp có thể tẩy vết bẩn tốt nhất. Để đỡ mất thời gian chờ đợi bạn nên làm việc đó vào buổi tối rồi để đến sáng hôm sau bạn dùng khăn lau sạch phần soda đó. Cho dung dịch giấm vào bình xịt lên bề mặt của lò nướng, sau đó dùng khăn lau sạch một này nữa.
lò nướng fagor
lò nướng


Với cửa lò nướng: Bạn dùng hỗn hợp giấm xịt lên cửa lò nướng để khoảng 20p rồi cũng dùng khăn lau sạch.

Với vỉ lò nướng: Ngâm vỉ lò nướng với nước bột giặt pha với nước. Lưu ý là bạn nên dùng với nước nóng nhé, với vỉ lò nướng bạn cũng để ngâm đến sáng hôm sau nhé.

lò nướng
lò nướng


Sau khi đã hoàn thành công đoạn tẩy rửa, bạn ráp lò nướng lại sau đó lau sạch một lần nữa, thế là bạn đã có một chiếc lò nướng hoàn toàn mới rồi.


Với sản phẩm lò nướng fagor có chế độ tự làm sạch bằng nhiệt phân từ từ đốt cháy các dầu mỡ bám vào thành lò nướng giúp bạn không mất quá nhiều thời gian trong việc cọ rửa mà vẫn có được chiếc lò nướng như mới.



Hướng dẫn bí quyết có món ăn ngon từ lò nướng fagor


Món nướng luôn là món ăn được nhiều người ưu thích. Với hương vị  thơm ngon và hút mắt nhìn. Thế nhưng để sử dụng lò nướng đúng cách để có được món ăn ngon thì không phải điều đơn giản. Các bạn cùng theo dõi những lời khuyên để có được món nướng ngon dành cho gia đình mình nhé!

Bước 1: Giai đoạn đầu tiên đó là khâu tẩm ướp gia vị. Đây là công đoạn quan trọng giúp cho các gia vị được thấm đều vào món ăn. Trước khi cho thực phẩm vào lò nướng bạn nên tẩm ướp gia vị trước 30p-45p, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm sẽ có thời gian tẩm ướp khác nhau.

Bước 2: Sau khi đã tẩm ướp gia vị xong thì còn chần chờ gì nữa, cho món ăn của bạn vào nò lướng thôi! Chờ đỡ nào! Đừng vội nhé, có một bí quyết thế này, trước khi cho vào lò nướng bạn nên khởi động lò nướng trước nhé. Lò nướng fagor có chức năng  nướng ở nhiệt độ cao, làm thời gian chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu hơn.



Nếu gia đình bạn đang có ý định chọn cho mình một sản phẩm lò nướng cao cấp và đang băn khoăn không biết sản phẩm lò nướng nào tốt thì đừng lo nhé! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng lò nướng có công nghệ hiện đại như lò nướng fagor, sanaky,.. có chức năng nương ở nhiệt độ cao và cho gia đình bạn một món ăn tuyệt vời!


Bước 3: Trong quá trình nướng bạn nên theo dõi nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt phù hợp nhé, đối với một số lò nướng có chế độ làm mát, nhưng khi lấy thức ăn ra bạn nên đeo găng tay để lấy đồ ra tránh trường hợp bị bỏng có thể xảy ra.


Bước 4: sau khi có những món ăn ngon tuyệt với lò nướng thì bạn đừng quên vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng nhé!  Để lò nướng nguội thì bạn lau sẽ sạch hơn rất nhiều, có thể sử dụng vỏ chanh, vỏ cam để tẩy những mùi hôi khó chịu trong lò nướng. Và nên nhớ không được sử dụng những chất tẩy mạnh nó có thể ăn mòn các thiết bị trong lò nướng và dễ làm giảm tuổi thọ của lò nướng.


Chỉ dẫn sử dụng Lò nướng an toàn, hiệu quả.


Nhiều gia đình Việt ngày nay không còn xa lạ gì với với chiếc lò nướng giúp các bà nội trợ chế biến những món ăn tuyệt vời. 

Trên thị trường có rất nhiều loại Lò nướng với thiết kế sang trọng, hiện đại. Nhưng không phải biết sử dụng lò nướng nào tốt và sử dụng lò nướng an toàn.Dưới đây là những lời khuyên để giúp bạn sử dụng lò nướng an toàn.

Trước khi cho vào lò nướng bạn nên xếp thực phẩm vào khay đồ không nên đựng thực phẩm vào hộp nhựa, hộp xốp. Thức ăn sẽ bị hấp thụ những chất không tốt cho sức khỏe. Không nên sử dụng những thực phẩm như trứng, ốc, khoai,.. vì khi cho vào lò sẽ dễ bị nổ.

Đối với nhiều loại thực phẩm có khả năng chín với mức độ nhiệt khác nhau. Do vậy bạn cần phải chọn mức độ nhiệt phù hợp với loại thực phẩm, giúp cho món ăn vừa ngon lại còn tiết kiệm than gian nường. Có một mẹo hay là trước khi nướng bạn nên bật làm nóng lò nướng trước khi cho thực phẩm vào nướng, làm như vậy giúp cho lò nướng có một nhiệt độ ổn định. Khi đó thức ăn sẽ chín đều hơn


.


Nêm nếm tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò nướng fagor cũng là một bước quan trọng quyết định mùi vị thức ăn của bạn. Nên ướp gia vị trước khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thực phẩm, giúp cho món ăn của bạn có hương vị tuyệt vời hơn.

Để giúp tuổi thọ máy được nâng cao , bạn nên thường xuyên lau trùi lò nướng. Lò nướng dùng để nướng những thực phẩm nên chắc chắn sau khi nướng xong sẽ đọng lại trong lò là những vết mỡ, để càng lâu sẽ càng khó tẩy rửa. Bạn nên dùng khăn ướt và tẩy rửa thường xuyên. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm có chức năng tự làm sạch rất tiên tiến phù hợp với những bà nội trợ bận rộn không có thời gian vệ sinh lò nướng. Tuy nhiên với chức năng này chiếc lò nướng của bạn cũng dễ bị hỏng đấy nhé!


Hy vọng các bạn sẽ có những món ăn ngon với chiếc lò nướng của gia đình bạn nhé!!


Chọn lò nướng fagor là sự lựa chọn chính xác



Lò nướng một sản phẩm không thể thiếu cho các món ngon trong gia đình bạn, giúp các bà nội chợ chế biến các món ăn một cách dễ dàng vừa ngon mà còn đảm bảo an toàn.

 Bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng fagor chính là bạn đang sở hữu một Master chef  thực thụ trong  gia đình bạn nhé!

Trên thị trường có muôn vàn loại sản phẩm lò nướng và bạn đang băn khoăn rằng lò nướng nào tốt? Dưới đây chúng tôi sẽ nêu 4 điểm cộng cửa lò nướng thông minh fagor chắc chắn sẽ làm bạn chú ý tới đó!

 Lò nướng fagor là một đầu bếp? Với cài đặt sách nấu ăn thông minh, chức năng này sẽ tích hợp một loạt món ăn đã được cài vào máy, bạn chỉ cần nhấn nút chọn món ăn yêu thích  và chờ đợi đầu bếp này cho ra những món ăn tuyệt với thôi. Nhưng cũng đừng băn khoăn rằng liệu máy làm có đảm bảo được hương vị hay không nhé! Điều đó phải cần những khách hàng thực thụ như  bạn  kiểm chứng, hãy dính về nhà bạn một chiếc lò nướng với công nghệ hiện đại.<<<




Duy trì tối đa giá trị dinh dưỡng: Nhiều người có quan niệm việc nướng đồ ăn sẽ làm cho thực phẩm mất đi hàm lượng dinh dưỡng, nhưng đối với lò nướng fagor thì không nhé. Fagor luôn đặt cao giá trị chất dinh dưỡng từ các món ăn. 

Với chức năng lò nướng hơi nước, duy trì tối đa màu sắc cũng như mùi vị sẵn có của thực phẩm. Tạo ra những món ăn hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe. Với ngăn chứa nước trong lò nướng giúp cung cấp nước cho món ăn giảm thiểu sự mất nước của những món nướng.

Hệ thống làm mát:  Với chức năng này luôn giữ lò nướng ở mức nhiệt an toàn mà còn tiêu hao lượng nhiệt ít giúp bạn giảm thiểu được điện năng đáng kể. Đúng là hai trong một phải không?

Lò nướng fagor còn có nhiều chức năng khác như hệ thống giá trượt an toàn, bộ điều khiển chính xác. Nhưng với bốn tính năng trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lới cho câu hỏi “ máy giặt nào tốt” phải không?