Lò nướng, lò nướng nào tốt

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Hướng dẫn tất cả về lò nướng



    Làm sao để chọn được lò nướng tốt, loại lò nào sẽ thích hợp để làm bánh tại nhà? Hướng dẫn sử dụng lò nướng ra sao cho an toàn? Cùng tham khảo thêm thông tin sau!


    Lò nướng
    Lò nướng

    Một chiếc lò nướng thông thường sẽ có 4 nút vặn (điều chỉnh) cơ bản sau đây:

    Nút vặn chỉnh nhiệt độ:

    Trong khi lò vi sóng chỉ có nút vặn chỉnh công suất thì lò nướng có nút vặn chỉnh nhiệt độ.

    Bạn nên lưu ý chỉnh nhiệt độ đúng với công thức hướng dẫn của từng loại bánh. Lời khuyên của mình là bạn nên mua thêm nhiệt kế, đặt bên trong lò, vì theo mình quan sát, lò nướng nhà mình lúc mới mua về thì hơi nóng hơn so với nhiệt độ trên nút vặn, sử dụng khoảng 1 tuần thì nhiệt độ đúng và ổn định, nhưng sử dụng qua 1 năm thì nhiệt độ bắt đầu bị chênh lệch khá lớn (thường là nóng hơn).
    Bạn phải vặn lò ở nhiệt độ quy định tối thiểu trước ít nhất 10 phút, giúp bánh nở đều.

    Nút vặn chỉnh thời gian:

    Với những món như bò ragu thì mình thích đút lò thay vì hầm trên bếp, cũng vì lò nướng có nút vặn chỉnh thời gian. Người hay quên như mình có thể an tâm làm việc khác, không cần nơm nớp canh nồi hầm trên bếp, chờ nghe tiếng "keng" là có thể quay vào bếp kiểm tra :D.

    Nút vặn chỉnh chế độ lửa:

    Bạn có thể chọn lửa trên hoặc lửa dưới hoặc cùng lúc bật lửa trên và lửa dưới. Với hầu hết các loại bánh, bạn nên bật chế độ hai lửa (cả lửa trên và lửa dưới). Một số bánh chỉ sử dụng lửa trên hoặc lửa dưới, trong phần hướng dẫn lò nướng sẽ có ghi rõ.

    Nút vặn chỉnh quạt đối lưu:

    Lò nướng  của bạn không có nút vặn chỉnh quạt cũng không sao. Mình cũng tìm hiểu thêm trên các diễn đàn thì thấy có người không dùng quạt, có người dùng quạt cho tất cả các món, có người lại dùng quạt cho một số bánh như choux. macaron. Còn theo mình biết thì khi bật quạt, nhiệt độ trong lò nướng bánh gia đình sẽ đều hơn, thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn. Ở nút chỉnh này còn có chế độ quay đảo chiều, dùng để nướng gà vịt nguyên con hoặc tảng thịt lớn, giúp thịt chín đều & có màu vàng đẹp.


    Hướng dẫn cách chọn lò nướng phù hợp

    Bạn nên chọn lò nướng fagor với 2 điều kiện sau:

    Trước đây mình dùng lò Sanaky 50L. Nhưng sau nướng bánh nhiều. Một mẻ 500gr bột cookies phải chia thành 2 lần nướng mới đủ, nên chuyển sang lò Sanaky 80L. Lò nướng này có ưu điểm hơn lò 50L nhờ có thanh nhiệt uốn vòng giúp nhiệt tản tốt hơn. Lúc nướng, mình để ý thấy bánh chín đều hơn, góc trong cùng không bị quá nóng. Giá cả hai lò này chỉ chênh khoảng 800 nghìn. Bạn nên chọn mua lò có dung tích nào tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích bếp.

    hướng dẫn cách chế biến thức ăn bằng lò nướng nào tốt fagor

    Cùng lò nướng nào tốt của gia dụng Fagor tham khảo công thức ướp thịt cho món nướng ngon tuyệt trong những ngày lạnh giá
    1. Cách lựa thịt để nướng
    - Thịt bò: phần thịt thăn sườn, thịt nạc mông, nạc vai và bắp đùi là thịt ngon nhất dùng để nấu với lò nướng tuyệt vời nhất.
    - Thịt lợn: nên lựa chọn phần có cả nạc và mỡ thì lúc nướng thịt mới không bị khô, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng với lò nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngán. Môt vài người nội trợ có hiểu biết đã bật bí rằng, lựa thịt với phần thịt nạc và mỡ đan cân đối nhau thì là nấu ngon nhất.
     - Thịt gà: chọn loại thịt mềm, chia nhỏ ra hoặc nấu cả con gà đều được.
    Bên cạnh đó, cần loại trừ hết bạc nhạc, cần khứa miếng thịt để khi nướng, phần thịt không bị co lại, hoặc mềm nhũn ngoài ý muốn khi cho vào lò nướng fagor.



    lò nướng nào tốt
    lò nướng fagor cao cấp







    2. Cách sơ chế thịt nướng hoàn hảo
    Đa phần gia vị để tẩm ướp với các thực phẩm nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 số chủng loại chuyên dụng kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt lò nướng.
    - Đừng nên sơ chế quá nhiều hương liệu nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ thêm một vài loại cơ bản dậy hương như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi ướp bạn nên tăng hương liệu xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.
    - Dùng chén ăn cơm là dụng cụ chuẩn đong các gia vị tẩm thịt nướng. Ví dụ phần hương liệu tiêu chuẩn (tìm hiểu) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 bát dầu hào + 1 bát nước tương (hoặc nước mắm). Đảo đều tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, hương liệu ướp thịt cần phủ đều thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm nếm vào các loại hương liệu rau củ như: hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.
    - Có thời gian chế biến thì bạn nên tẩm thịt trước khoảng 24 giờ, đặt trong tủ lạnh trước khi cho vào lò nướng, do vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt tối thiểu sau khi ướp cũng lên đến 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm hương liệu.
    - Một ít rượu trắng hay rượu nấu sẽ hỗ trợ món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và hương vị khi nướng với lò nướng ngon hơn.
    - Để đảm bảo thịt mềm, bạn có thể bổ sung nước dừa, sữa hay bột baking soda trước khi dùng với lò nướng.
    - Việc ướp thịt bạn nên tránh dùng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ hỗ trợ thịt hạn chế việc thịt bị cháy.
    3. Cách nướng thịt ngon
    Nướng thịt không hề đơn giản, mà cũng học hỏi nhiều bí quyết để nướng hiệu quả:
    - Nên nhúng thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.
    - Đặc biệt khi nướng bạn đừng lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật qua mặt khác.
    - Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén thủy tinh đựng nước vào, điều này sẽ hạn chế được việc thịt bị nướng quá khô vì lượng nước bốc hơi tỏa ra hỗ trợ thịt mềm ẩm.
    - Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ hỗ trợ hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

    một số lưu ý khi chọn lò nướng nào tốt

    Lúc mới xuất hiện lò nướng được xem là một thứ xa xỉ phẩm và khá xa lạ với việc nấu ăn của các nhà nội trợ. Nhưng hiện nay lò nướng đang ngày được ưa chuộng và cần thiết trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Vậy chọn lò nướng nào tốt bằng cách nào? Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn lò nướng.

     Điều quan trọng đầu tiên: xác định nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn.
    + Bạn muốn dùng lò nướng chủ yếu để làm gì? Nướng bánh hay chế biến đồ ăn?
    + Bạn có thường xuyên sử dụng lò nướng hay không? Bạn phải xác định nhu cầu sử dụng của bạn.
    + Bạn sẽ chọn lò nướng với kích cỡ như thế nào? Câu trả lời sẽ giúp cho bạn xác định được kích cỡ của lò nướng phù hợp nhất đối với nhà bạn.
    + bạn có thể chi trả ra bao nhiêu?




    lò nướng nào tốt
    lò nướng nào tốt fagor








    - Sau đó bạn sẽ đến các showroom cửa hàng để được xem trực tiếp các loại lò nướng và đừng ngần ngại tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng vì nếu như vậy bạn sẽ kiếm được thông tin của rất nhiều lò nướng trên thị trường có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân. Bạn nên tìm hiểu về các loại lò nướng đó, nhiệt độ ra sao, công suất thế nào, bảo hành nhãn hiệu ra sao?
    - Sau đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn.
    + Lựa chọn nhãn hiệu chất lượng: như các dòng có xuất sứ từ Châu Âu hoặc Nhật
    + Chất liệu làm lò như inox, sơn tình điện, có dễ dàng làm sạch được lò không? Vì đây là mối lo ngại của rất nhiều các bà nội trợ hiện nay.
    + So sánh giá và xem xét các yếu tố khác như thiết kế, màu sắc, hoặc các tính năng đi kèm như đèn trong lò, thiết kế của giá nướng, cửa thủy tinh hay không.
    Trên đây là một số kiến thức căn bản và lưu ý cần thiết cho bạn trước khi đưa ra quyết định mua lò nướng. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.


    Tìm hiểu về lò nướng thủy tinh

    Một trong những nhu cầu về nướng đồ ăn giờ đây đã rất cần thiết chính vì vậy lò nướng sịnh ra với lẽ tất nhiên đa dạng cả về chủng loại lẫn số lượng. Lò nướng, thiết bị giúp cho con người không phải mệt nhọc nóng nực để làm những món nướng thủ công. Với bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về lò nướng thủy tinh loại lò nướng có thiết kế đẹp và công nghệ hiện đại.

    Lò nướng thủy tinh loại lò nướng có thiết kế sang trọng bát mát và trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

    Lò nướng
    Lò nướng



    Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Lò nướng này còn được gọi là nồi nướng đa năng. Khi cần nướng thực phẩm, bạn cho vào khay sẵn có trong lò để nướng.

    Nhiệt từ bóng Halogen ở phía nắp lò sẽ tỏa xuống thực phẩm đang được nướng ở dưới, vậy nên hầu như lò nướng loại này đều có quạt đối lưu giúp tỏa nhiệt đều, không bị tình trạng cháy phía trên mà phía dưới vẫn chưa chín.

    Với lò nướng gia đình, bạn có thể làm pizza, làm các món nướng như gà, vịt, bò, cừu, lợn, hải sản, rau củ các loại, xúc xích, hambuger…. hấp bánh, rã đông, hun khói và chế biến được nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt, nhờ luồng không khí nóng được luân chuyển đều, lò nướng còn có thể bảo vệ sức khỏe bằng cách loại bỏ lượng mỡ thừa trong thức ăn trong quá trình đun nấu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.


    Ưu điểm

    - Hình thức đẹp mắt, thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy được tình trạng thực phẩm đang được nướng chín trong nồi.
    - An toàn và sạch sẽ khi nướng, không bị dầu mỡ bắn ra ngoài.
    - Thức ăn giữ được nhiều dinh dưỡng do không bị quá nhiệt, gây khét.
    - Tiết kiệm hơn 20% điện năng tiêu thụ so với các loại lò khác.
    - Có chức năng hâm nóng rã đông như lò vi ba (bật lò ở nhiệt độ thấp), tuy nhiên vẫn có thể để đĩa bằng kim loại hoặc thủy tinh vào lò.
    - Dễ dàng di chuyển. Nhiều lò nướng còn có tay cầm rất tiện lợi.

    Nhược điểm

    - Khó vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng, nhất là khi dầu mỡ bắn trực tiếp vào quạt đối lưu.
    - Nồi thủy tinh có thể bị vỡ khi có va chạm hoặc sốc nhiệt.
    - Không phù hợp để nướng bánh vì chỉ có thanh nhiệt trên.

    Dung tích

    Lò nướng thường có dung tích nhỏ, tuy nhiên vẫn nướng được số lượng nhiều do tiết kiệm tối đa không gian khi nướng, có thể nướng được cá, rau củ hay gà vịt nguyên con.

    Giá cả

    Lò nướng fagor giá khá mềm, chỉ tầm khoảng 550.000đ cho tới 1 triệu đồng/chiếc cho một số thương hiệu như lò nướng Pensonic, Sanaky, Sunhouse…

    Tìm hiểu về lò nướng để bàn

    Lò nướng là thiết bị dùng để nướng chín các loại đồ ăn một cách nhanh chóng mà giúp con người không cần mất sức. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về lò nướng để bàn một loại lò nướng rất phổ biến.



    Lò nướng để bàn rất phong phú về dung tích, tính năng và mục đích sử dụng. Loại lò nướng để bàn này được bán rộng rãi tại các cửa hàng đồ gia dụng và các siêu thị điện máy với mức giá khá rẻ chỉ từ khoảng 700.000 đồng trở lên, trong đó có khá nhiều model phổ thông nằm trong khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng.

    Khác với lò nướng âm tủ phải đặt cố định bên trong khoang tủ bếp, lò để bàn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện dụng. Tuy giá rẻ và dễ di chuyển nhưng lò nướng để bàn có một nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất.

    Lò nướng
    Lò nướng


    Lò nướng gia đình này có nhiệt độ không ổn định bằng lò nướng âm, tuy nhiên được nhiều người nội trợ ưa chuộng bởi giá thành hợp lý và kích thước nhỏ gọn, tiện di chuyển.

    Ưu điểm

    - Nướng được cả rau quả, thịt cá và nhiều loại bánh (Xem thêm Các chức năng của lò nướng thùng).

    - Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

    - Dung tích lớn, nướng được số lượng nhiều.

    - Nhiều chế độ nướng để lựa chọn.

    Nhược điểm

    - Khó di chuyển trong bếp.

    - Chiếm nhiều diện tích.

    - Giá cao hơn lò nướng thủy tinh.

    - Khó quan sát thực phẩm trong lò khi đang nướng, trừ lò nướng có đèn như Lò nướng Sanaky VH509S.

    Dung tích

    Lò nướng thùng có dung tích lớn hơn lò nướng thủy tinh, do không gian bên trong lò khi nướng cũng cần rộng rãi hơn, để đảm bảo sức nóng đi được tới mọi ngóc ngách của thực phẩm.

    + Dung tích nhỏ: Thích hợp nướng thịt số lượng ít, các loại bánh nhỏ phù hợp cho gia đình nhỏ, ít người, gian bếp nhỏ.

    + Dung tích phổ thông Thích hợp nướng thịt, gà vịt nguyên con, các loại bánh cỡ trung… phù hợp cho gia đình vừa, gian bếp vừa phải.

    + Dung tích lớn Thích hợp cho gian bếp rộng rãi, gia đình lớn, quán ăn… dùng nướng thịt, gà vịt nguyên con, các loại bánh tráng miệng…


    Khi mua lò nướng fagor, bạn cũng cần chú ý dung tích phù hợp với căn bếp. Nếu bếp có diện tích không lớn thì nên chọn lò cỡ dung tích phổ thông hoặc dung tích nhỏ.

    Một số mẹo sử dụng lò nướng

    Lò nướng đang dần trở thành thiết bị cần cho các bà nội trợ. Các món nướng giờ đã không thể thiếu trong mỗi thực đơn mọi nhà vì vậy lò nướng ngày càng được ưa chuộng. Các mẹo sử dụng lò nướng đưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này.

    Lò nướng thiết bị cần thiết cho mọi nhà.

    Lò nướng
    Lò nướng



    Một số mẹo sử dụng lò nướng

    - Dùng que tre để xiên thịt nướng: luộc hoặc ngâm kỹ que tre trước khi xiên thịt và nướng, để tránh bị cháy.

    - Các loại giấy thông thường không cho vào lò nướng được nhưng bạn có thể sử dụng giấy nến - loại giấy đã được phủ một lớp sáp chịu nhiệt, tuy vậy bạn vẫn không được để giấy nến chạm vào thanh nhiệt vì giấy nến vẫn cháy khi tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt.

    - Sử dụng giấy nến để chống dính cho thực phẩm, hoặc bạn cũng có thể quết một lớp dầu ăn vào khay/đồ đựng trước khi cho thực phẩm vào để chống dính.

    - Bạn có thể dùng lò nướng gia đình để hâm nóng thức ăn thừa hoặc rã đông thực phẩm mà không cần lò vi sóng. Bạn có thể hâm nóng/nướng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau bằng cách đặt tất cả lên một chiếc khay nướng.

    - Có một mẹo từ Internet, đó là làm mới bút sáp màu của trẻ em. Trẻ em thường hay làm gãy bút sáp thành những mẩu nhỏ và rồi vứt lăn lóc ở các góc nhà, bạn có thể nhặt lại các mẩu sáp đó và đặt vào những "khuôn" mà bạn muốn rồi cho vào lò nướng, đặt ở nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vài phút, sáp sẽ tan chảy, bạn lấy ra và để nguội là có thể dùng như mới. Khi sáp lại bị gẫy, bạn lặp lại thao tác trên.

    - Luôn ướp thực phẩm với gia vị trước khi nướng để thực phẩm thơm ngon hơn.

    - Sau khi nướng xong, bạn sử dụng khăn ướt để lau ngay các vết bẩn (khi lò còn hơi ấm nóng) sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò gây mất vệ sinh và sau sẽ khó chùi rửa và mất vệ sinh.


    Cài đặt các chức năng nướng: Mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng.

    + Với các món thịt như gà, bò, heo, bạn nên để mức nhiệt cao nhất (mức nhiệt cao nhất ở các lò nướng thường là 250 độ C, một số ít dòng cao cấp có mức nhiệt cao hơn). Với cá nướng nguyên con, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt chưa chín, tuy nhiên lưu ý không để chạm vào thanh nhiệt của lò nướng vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Nếu có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín.

    + Với các loại rau quả, bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

    + Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng fagor của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

    Lò nướng được sử dụng như thế nào cho hiệu quả

    Một chiếc lò nướng đối lưu có giá không đắt mà lại rất tiện lợi trong sử dụng, thậm chí bạn không cần phải mua lò vi sóng nếu chỉ để hâm nóng thức ăn. Nhưng bạn đã biết những gì về lò nướng đối lưu và cách sử dụng?

    Lò nướng hoạt động như thế nào?

    Trước hết, bạn cần phân biệt lò nướng thông thường (conventional toaster oven) và lò nướng đối lưu (convection toaster oven). Về cơ bản hai loại này giống nhau nhưng lò nướng thông thường nhỏ hơn và không có quạt đối lưu, thường chỉ dùng nướng một số đồ ăn cỡ nhỏ như khoai tây nướng hay gà đã chặt nhỏ. Lò nướng đối lưu sử dụng một quạt đảo chiều, còn gọi là quạt đối lưu, có tác dụng giúp nhiệt lượng trong lò tỏa đều làm thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò convection sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu.

    Lò nướng
    Lò nướng

    Lò nướng fagor có một số thanh nhiệt (heating element), có thể có dạng thanh thẳng hoặc được uốn cong, được gắn ở sát đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới (chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới), hoặc cả hai lửa trên dưới. Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Luồng không khí được tạo ra bởi quạt đối lưu sẽ xua đi lớp không khí lạnh bao quanh thực phẩm và làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc với không khí nóng hơn, từ đó giúp giảm thời gian làm chín thực phẩm. Do đó nếu đang xem xét mua lò nướng, bạn nên chọn mua lò nướng đối lưu.

    Lưu ý khi sử dụng.

    Vị trí đặt lò: Lò nướng nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra.

    Ngoài ra bạn cũng cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, bạn nên đặt lò sao cho hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm. Phía trên trần lò cũng phải thoáng.
    Quy tắc an toàn.
    Trước khi sử dụng lò nướng gia đình lần đầu, cần đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Không để các phần liên quan tới điện/điện tử bị dính nước.

    Có một số loại đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) bạn không được cho vào lò nướng, đó là các loại đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn, đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy.

    Đi tìm lò nướng nào tốt cho gia đình.


    Thị trường điện máy hàng ngày có rất nhiều các đồ điện tử mới, một trong số đó là có lò nướng, hiện nay cũng có nhiều loại lò nướng rất đặc biệt, những loại lò nướng thường cho những món ăn ngon và để lại ấn tượng cho nhiểu người.
    Lò nướng là vật dụng quan trọng trong nhà bếp, dùng để chế biến tất cả  các món ăn, vậy hãy tìm cho mình một chiếc lò nướng thật tốt và có thật nhiều chức năng cac bạn nhé!
    Đã là một lò nướng tốt thì lò nướng đó phải đáp ứng được rất nhiều các chương trình nấu nướng của gia đình chúng ta, ví dụ như  lò nướng đó có thể nướng thịt, nướng cá , nướng tôm cua, ngoài ra thì chúng cũng phải nướng được các loại củ quả khác nhau vì như nướng ngô, khoai, sắn… vậy lò nướng mà bạn đang sử dụng có thể làm những công việc như thế không?
    Trên thị trường hiện nay có một loại lò nướng có thể dùng để nướng được rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau đó là lò nướng fagor.
    Lò nướng fagor là loại lò nướng tốt, đây còn là loại lò nướng đa năng có thể thực hiện nhiều chương trình nấu nướng khác nhau, ngoài ra thì lò nướng fagor cũng là loại lò nướng rất đặc biệt, chúng có thể nướng thức ăn lên nhưng thức ăn của chúng ta vẫn không bị khô và các vitamin cũng như dinh dưỡng có trong thức ăn cũng không bị mất.
    Fagor cho ra đời loại lò nướng này khiến cho người sử dụng nó luôn yên tâm vì trong quá trình sử dụng để nướng fagor cũng đưa ra chức năng tự làm sạch khiến cho các thực phẩm được nướng lên không bị dính mỡ và làm giảm chất béo có trong thực phẩm.
    Ngoài những chức năng đó ra thì lò nướng fagor cũng có những thiết kê đặc biệt như:
    Dung tích lò nướng là 58 lít, lò nướng có thể thực hiện được 9 chương trình nấu ăn khác nhau. Phím điều khiển rất hiện đại có màn hình hiển thị thời gian, khay để đồ nướng có thể tháo rời, Cửa an toàn, mát lạnh với 2 lớp kính, nội thất tráng men có thể chống dính, Hệ thống thoát hơi nước đa dạng.
    Khi nướng thức ăn hay thực phẩm trong lò nướng các bạn yên tâm vì thực phẩm vẫn giữ được các vitamin sẵn có của nó, thực phẩm cũng sẽ không bị khô khi nướng trong lò nướng đa năng của fagor. Một nhà nghiên cứu về các thiết bị bếp đã nói, lò nướng fagor là đầu bếp bậc thầy trong việc nấu và nướng đồ ăn.
    Nếu vẫn còn phân vân và đắn đo, không biết lựa chọn lò nướng nào tốt thì các bạn hãy đến các cửa hàng của fagor nhân viên của công ty sẽ giới thiệu cho các bạn và nướng thử các đồ ăn cho các bạn xem.
    Chúc các bạn sẽ sớm mua được chiếc lò nướng ưng ý.



    lò nướng đa năng fagor
    lò nướng đa năng fagor

    Lò nướng nào tốt và nên mua ở đâu

    Lò nướng nào tốt và nên mua ở đâu
    lò nướng bánh fagor

    Lò nướng nào tốt nhất hiện nay? Có ai trả lời được câu hỏi đó không? Chắc sẽ rất khó vì hiện nay có rất nhiều chiếc lò nướng đa năng và được nhiều người sử dụng.
    Chúng tôi có thể kể đến các hãng lò nướng mà các bạn đã từng biết qua như lò nướng Panasonic, lò nướng sanaky, lò nướng sunhouse…còn rất nhiều các loại lò nướng khác.
    Bên cạnh những loại lò nướng vừa được kể trên thì còn một loại lò nướng nữa mà nhiều người chưa biết đến đó là chiếc lò nướng fagor.
    Fagor là một hãng sản xuất của Tây Ban Nha, hãng này rất nổi tiếng trên thế giới và là hãng sản xuất  ra rất nhiều các đồ điện lạnh khác nhau và một trong số đó là lò nướng fagor.
    Fagor là loại lò nướng đa năng và rất đặc biệt. những chức năng của lò nướng fagor có thì nhiều lò nướng khác không có, vậy nên trên thị trường lò nướng của fagor luôn được rất nhiều người thích  ăn lò nướng lựa chọn và tin dùng.
    Họ thường trao đổi với nhau rằng lò nướng của fagor có rất nhiều các chức năng khác nhau, trong số đó có các chức năng như chức năng tự lựa chọn, chức năng tự làm sạch và chức năng tự điều chỉnh món ăn theo sở thích. Các chức năng của lò nướng fagor góp phần taọ nên những phần đa dạng hơn cho món ăn như. Đồ ăn sẽ không bị bám bẩn khi lò nướng chưa vệ sinh sạch, vì nhiệt độ lò nướng cao nên các chất bẩn trong đó sẽ tự phân hủy thành khi và bốc hơi ra ngoài dần.
    Lò nướng fagor còn đảm bảo cho người sử dụng nó thấy rằng các thức ăn trong lò nướng, khi nướng lên không bị mất hết đi các vitamin của nó, mà lò nướng sẽ vẫn có thể giữ được các viatamin cho món ăn mà bạn sử dụng.
    Lò nướng nào tốt
    Fagor cho ra đời dòng sản phẩm lò nướng đa năng fagor là một nghiên cứu rất mới mẻ trong quá trình nấu và chế biến món ăn cho tất cả mọi người.
    Hiện nay tại Việt Nam fagor cũng đã có những nhà máy sản xuất lò nướng và cũng có những đại lý bán lẻ dòng sản phẩm của mình, nếu các bạn lo lắng về chất lượng sử dụng của lò nướng thì hãy đến các đại lý bán lẻ và đại lý phân phối lớn các nhân viên của họ sẽ phân tích và cho các bạn thấy những ưu điểm nổi trội của lò nướng fagor, để khi các bạn mua và sử dụng có thể nó sẽ khiến cho các bạn hài lòng hơn về chất lượng của dòng sản phẩm này.

    Chúc các bạn sẽ lựa chọn được chiếc lò nướng tốt.

    Lò nướng nào tốt dễ sử dụng cho món nướng

    Lò nướng nào tốt dễ sử dụng cho món nướng
    lò nướng fagor

    Đồ nướng thường rất dễ ăn, ai cũng có thể ăn được các món từ đồ nướng, vậy lò nướng nào tốt và dễ sử dụng để làm món ăn nhất.
    Lò nướng là một vật dụng quan trọng trong gia đình, có lò nướng bạn có thể làm những điều mà mình thích nhưng không phải đi ra các quán để mua. Vậy lò nướng nào tốt và dễ sử dụng để bạn có thể làm điều bạn muốn mà không phải đi đâu xa.
    Lò nướng fagor là chiếc lò nướng được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, đây là chiếc lò nướng đa năng được làm trên những trang thiêt bị hiện đại và lấy nguồn gốc cơ bản từ ấn độ{ đây là quốc gia đầu tiên có tiền thân của chiếc lò nướng} chiếc lò nướng này là chiếc lò nướng hiện đại và rất đa năng , các món nướng khi nướng lên thường có mùi vị rât thơm ngon và đậm đà, không bị mất hương vị độc đáo của nó.
    Ngoài chức năng nướng thịt , cá thì lò nướng fagor còn có chức năng nướng các loại củ như củ khoai, sắn, hay nướng ngô. Bạn chỉ cần rửa sạch các loại củ bạn cần nướng sau đó cho vào khay nướng và bật lò nướng lên chỉ mấy phút au là bạn đã có món nướng rất thơm ngon và hấp faanx rồi.
    Lò nướng fagor cũng là loại lò nướng có thể nướng bánh, chúng ta nhào sao cho bột minh mượt rồi nặn thành những chiếc bánh sau đó để vào khay và bật lò nướng, với chức năng nướng bánh thế này, bạn đừng lo lắng vì không bao giờ chiếc bánh của bạn bị cháy và mất đi hương vị vani thơm lành có trong bánh.
    Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại lò nướng, như lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh, nhưng mỗi loại lò nướng như vậy thường nướng được ít đồ ăn chứ không nướng được tất cả các món ăn mà bạn muốn làm, vậy nên khi lựa chọn một chiếc lò nướng nếu bạn muốn chúng có thể làm món ăn của bạn đa dạng hơn và dễ sử dụng hơn thì hãy mua và tìm cho mình một chiếc lò nướng đa năng. Tuy lò nướng này có đắt hơn những loại lò nướng khác và cũng có thể đắt hơn nhiều so với lò vi sóng nhưng những chức năng mà nó mang lại , lại khiến cho những người sử dụng nó không thể không bất ngờ và muốn mua để sử dụng nó luôn.
    Nếu bạn là một người sành ăn món nướng thì hãy nhanh tay chọn và mua cho mình một chiếc lò nướng đa năng của fagor , lò nướng fagor sẽ không làm cho bạn thất vọng với những chức năng sẵn có của chúng.

    Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình và gia đình. 

    Lò nướng nào tốt và những điều nên biết khi sử dụng

     
    lò nướng đa năng
    lò nướng fagor
    Để mua và sử dụng lò nướng thì rất đơn giản nhưng để biết cách sử dụng sao cho đúng và không gây tổn hại đến những vậy xung quanh cũng như bảo quản lò nướng được lâu thì trong chúng ta, liệu đã bao nhiêu người quan tâm và biết được.
    Lò nướng là một vật dụng cần thiết trong gian bếp thân yêu của mỗi người trong gia đình, vì vậy trong căn bếp ấy cũng có rất nhiều các món đồ khác ví dụ như: nồi cơm điện, tủ lạnh, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng… đây là những vật dụng trong bếp rất cần thiết và có những chức năng rất khác nhau, nhưng đều sử dụng một nguồn nhiên liệu đó là điện năng, vậy nên lưu ý với các bạn rằng chúng ta không nên sử dụng cùng một lúc nhiều vật dụng đó mà nên tranh thủ và nấu các món ăn theo từng thời điểm khác nhau. Chúng ta có thể cắm cơm điện trước, khi cơm đã chín chúng ta mới nên sử dụng sang bếp từ, hoặc khi đang nấu bếp từ chúng ta không nên bật lò nướng để nướng thịt. nếu bạn bật các thiết bị điện cùng một lúc sẽ rất tốn điện và có thể khiến cho các vật dụng của chúng  ta không thể hoạt động hết công suất, sử dụng như vậy các đồ vật sẽ rất dễ bị cháy.
    Khi chọn mua lò nướng các bạn phải kiểm tra chất lượng của lò nướng, không nên mua những loại lò nướng không rõ nguồn gốc như vậy khi nướng món ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vì những thiết bị được lắp bên trong không đủ tiêu chuẩn cho người sử dụng.
    Khi sử dụng lò nướng các bạn cũng phải đảm bảo công suất điện sử dụng, tương thích với chỉ dẫn đằng sau lò nướng, dây điện phải tốt và dẫn điện ổn định. Khi đã nướng đồ ăn trong lò nướng và cắm điện các bạn không được để nước dính vào các ổ điện của lò nướng như vậy sẽ rất nguy hiểm. cho bạn và cho cả lò nướng vì khi dính nước vào dây điện sẽ bị chập bạn không để ý có thể bị giật và lò nướng của chúng ta có thể bị cháy.
    Khi bạn đang nướng trong lò nướng mà thấy thức ăn đã chín bạn muốn mở lò nướng ra lấy đồ, bạn phải dùng những thiết bị khác để kéo khay đồ ăn ra, không dùng tay để chạm trực tiếp vào khay nướng khi lò nướng vẫn còn nóng.
    Chúng ta nên đặt lò nướng ở những vị trí tiện lợi, không đặt lò lên bàn mặt kính, hay những chiếc bàn bằng nhựa quá trơn, không nên đặt lò nướng gần các thiết bị điện khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, hay cạnh điều hòa vì như vậy sẽ khiến cho điện năng bị tiêu thụ khá lớn, không nên để các dụng cụ kim loại lên trên lò nướng có thể nó sẽ làm cho bạn bị giật điện nếu trường hợp lò nướng của bạn bị hở.
    Khi mua lò nướng bạn nên mua những loại lò nướng có thể cách nhiệt tốt để khi đứng bên cạnh lò nướng chúng ta không bị nóng.
    Bạn không được cho vào lò nướng các đồ như kim loại, đồ nhựa, túi nilong những đồ này có thể rất dễ cháy nổ và chảy nhựa khi sử dụng.
    Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng lò nướng bạn nên xem xét nên mình đã sử dụng lò nướng đúng cách chưa để điều chỉnh cho tốt, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra nhé!
    Chúc các bạn may mắn!