Dùng lò nướng để nướng rau củ, vừa tiện lợi lại vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng của rau củ. Bạn cũng không cần sử dụng dầu mỡ để chiên hay xào vậy nên bạn không cần lo đến vấn đề có nhiều chất béo, đây có thể là công thức tuyệt vời cho bạn nữ nào muốn ăn kiêng nữa đó.
sử dụng lò nướng để nướng rau củ |
Về phần nguyên liệu chuẩn bị bạn có thể dùng bất cứ loại rau củ nào mà bạn thích ăn. Bạn có thể thay thế những nguyên liệu tùy theo ý thích của bạn. Dưới đây là một số ra củ cơ bản bạn có thể chuẩn bị:
- Bí ngồi và bí vàng
- Bí ngô non
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Cà chua bi.
- Chanh. tỏi, mùi tây, dàu oliu, muối.
Đầu tiên bạn sơ chế ra củ trước khi cho vào lò nướng. Và tất nhiên bạn phải ướp rau củ trước khi cho vào lò nướng.
lò nướng gia đình |
Bạn bào nhỏ vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh, băm nhỏ mùi tây và tỏi. Trộn những nguyên liệu đó lại với dầu ô liu và khoảng 1/2 thìa muối. Sau đó cho tất cả rau củ đã sơ chế và thái miếng vừa ăn lại. Bạn nên để ướp như vậy khoảng 10 phút sao cho ngấm gia vị thật kĩ.
Sau đó bạn lấy các que xiên và xiên lần lượt cho đến khi hết lượng rau củ đã chuẩn bị.
Lựa chọn nhiệt độ lò nướng ở 150 độ c, thời gian nướng là 25 phút là ổn.
Khi lấy các xiên ray củ ra khỏi lò nướng gia đình bạn nên để nguội bớt rồi sau đó bắt đầu thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành được món rau củ nướng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Không khó để có một món rau củ ngon đúng không nào. Tuy nhiên bạn cũng cần đều ý một số điều như sau:
- Bạn có thể thay thế dầu ô liu bằng bơ cho rau củ có độ ngậy hơn.
- Cà chua là thực phẩm rất tốt, giúp chị em chống lão hóa và thanh lọc cơ thể rất tốt.
- Bí ngô có hàm lượng chất béo thấp vậy nên nếu bạn đang tìm loại rau củ để có thể giảm cân hiệu quả thì bí ngô chính là giải pháp cho những bạn nữ.
Các loại rau củ hầu hết đều có tác dụng tốt cho cơ thể, thanh lọc và có lợi. Không mất nhiều thời gian nhưng cùng lò nướng fagor bạn đac có thể làm ra những món ăn vô cùng có lợi rồi đó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét