Sử dụng lò nướng và tự làm bánh tại nhà không hề khó. Nhưng cũng đòi hỏi bạn biết được những ký thuật làm bánh cơ bản nhất. Và một trong số đó chình là sựu ảnh hưởng của nhiệt độ lò nướng. Lựa chọn nhiệt độ lò nướng thích hợp đồng nghĩa với việc bạn đã có thể hoàn thành 1/2 công việc nướng bánh rồi đó.
Lò nướng bánh gia đình |
Bạn nên có quá trình chuẩn bị là bánh thật hoàn hảo nhé, như nguyên liệu và nhào bột, trộn bột sao cho đúng tỉ lệ. Về phía nhiệt độ khi sử dụng lò nướng thì bạn cần để ý đến một số lưu ý dưới đây:
1. Bạn nên chắc chắn là mình cần bật lò nướng lên trước chùng 15 phút trước khi cho bánh vào.
2. Khay bánh luôn luôn phải đặt ở chính giữa của lò, có như vậy bánh mới chín đều được. Như vậy nghĩa là nếu khuôn trong lò cũng có cao thì bạn vẫn phải điều chỉnh sao cho khay bánh của bạn được đặt ở giữa lò nướng.
3. Trừ khi loại bánh mà bạn làm yêu cầu dùng một thanh nhiệt không thì bạn nên bật cả hai thanh nhiệt.
Nếu như bạn không đảm bảo được mức nhiệt độ thì sẽ gặp phải một số hiện tượng thường thấy như sau:
- Khi bạn để mức nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho vỏ bánh khô và dễ bị nứt do bột gặp nhiệt độ quá cao và nở rất nhanh. Bánh cũng có thể bị cháy mặt ngoài trong khi phần ruột vẫn còn ẩm ướt.
- Thời gian lò nướng fagor bật không đủ cũng sẽ khiến cho bánh chín không đều, bánh dễ bị xẹp.
- Nướng không đủ thời gian và nhiệt độ thấp sẽ khiến cho bánh không đủ màu vàng, vẫn còn lưu lại mùi bột và trứng.
- Khi nhiệt độ quá thấp thì bạn sẽ không đủ chín bên tỏng, ben ngoài màu nhợt nhạt.
Bạn có thể tham khảo một số thông tin về nhiệt độ lò nướng bánh tại bảng dưới đây:
nhiệt độ lò nướng bánh |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét