Nếu thích nấu nướng, chắc chắn trong thực đơn nhà bạn sẽ có lúc xuất hiện món nướng, vậy hẳn một chiếc
lò nướng trong gian bếp chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn
Lò nướng hiện là thiết bị gia dụng phổ biến cho hầu hết các gia đình hiện nay.
|
Lò nướng |
Có nhiều chế độ nướng.
Bạn có thể dễ dàng thay đổi nhiệt độ trong lò trong quá trình nấu nướng. Nhiều loại
lò nướng được thiết kế với nhiều ngăn nướng, mỗi ngăn được dùng để chế biến một loại thức ăn. Ví dụ như nếu
lò nướng của bạn có ba ngăn, bạn có thể sử dụng một ngăn với nhiệt độ thấp để nướng lại các thức ăn còn dưở bữa ăn trước, một ngăn để nhiệt độ trung bình để chế biến rau và ngăn cao hơn, tiếp xúc nhiệt nhiều để nướng thịt.
Vệ sinh dễ dàng.
Lò nướng được thiết kế theo cấu trúc kín sẽ không bị ám khói như bếp ga, hay bếp than, giúp giữ vệ sinh cho không gian nhà bếp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo rời các thiết bị, phụ kiện bên trong lò nướng để dễ dàng lau chùi. Vệ sinh, lau chùi
lò nướng sạch sẽ sau khi nấu giúp cho lò luôn sáng bóng, đồng thời đảm bảo vệ sinh thức ăn.
Dễ dàng thao tác.
Đây là ưu điểm chính của lò nướng.Bạn chỉ phải mất từ 10 đến 15 phút là nhiệt độ trong lò đã nóng lên và duy trì ở mức ổn định, do đó, thức ăn bên trong có thể được nướng chín một cách hoàn hảo. Đồng thời, trên bảng điều khiển nhiệt độ có nhiều chế độ nhiệt để bạn dễ dàng cài đặt trong quá trình nấu nướng. Thiết bị này rất tiện dụng đối với những người bận rộn, bạn chỉ cần mất thời gian chưa đến một tiếng để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Đối với những lò nướng có giá trung bình thì nhiệt độ hoạt động trong lò khoảng từ 100 đến 200oC, trong khi những
lò nướng đắt tiền hơn có thể đạt đến nhiệt độ khoảng 100 đến 250oC.
Vấn đề an toàn.
Lò nướng fagor dùng năng lượng điện để hoạt động, an toàn hơn dùng gas hay than dầu để nấu, tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ theo những thao tác được hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm để không phải lo về các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điểm chính sau đây:
Đặt lò nướng ở nơi khô ráo tránh trường hợp chạm điện.
Trong khi nướng,
lò nướng gia đình sẽ rất nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa lò. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
Nếu muốn di chuyển lò phải tắt điện và đợi cho lò nguội hẳn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét