Lò nướng |
Lò nướng là thiết bị rất hữu ích cho các bà nội trợ
Các lò nướng luôn tích hợp 3 chế độ bật thanh nhiệt: trên, dưới và cả hai. Ngoài một số công thức đặc biệt có yêu cầu rõ thì hầu như các loại bánh đều được tiến hành nướng ở chế độ hai thanh nhiệt. Bạn yên tâm là nếu có mọi sự thay đổi trong quá trình nướng đều sẽ được ghi rõ trong công thức rồi. Luôn nhớ kiểm tra chế độ thanh nhiệt trước khi bật để sử dụng lò nướng nhé! Vì chỉ một sơ suất nhỏ này thôi cũng ảnh hưởng đến bánh thành phẩm của bạn đó.
Đa số các loại bánh được nướng bởi lò nướng fagor ở vị trí chính giữa lò, nếu trong công thức không có gì lưu ý thì bạn đừng nên thay đổi vị trí đặt bánh nhé. Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên tự ý thay đổi vị trí đặt vỉ nướng vì chính việc lấy bánh ra khỏi lò trong khi nướng sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi. Nhất là những loại bánh như gato, chiffon bị di chuyển nhiều sẽ làm rung động cấu trúc bánh đang nở. Nhớ kỹ lưu ý quan trọng này để có cách dùng lò nướng đúng nhé!
Dùng khay đen có sẵn trong lò nướng để nướng cookies/bánh cuộn
Đừng dùng chiếc khay đen được đi kèm với lò nướng nhé! Đối với người làm bánh, chiếc khay này coi như vô tác dụng, xui xẻo hơn thì bạn còn chuốc nhiều phiền toái khi sử dụng nữa đấy. Nếu dùng khay đen nướng bánh cookies, khay sẽ hấp thụ nhiều nhiệt do có màu tối nên khiến mặt dưới bánh mau cháy còn mặt trên thì chưa kịp chín và đổi màu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét