Nướng cá tưởng rằng rất đơn giản nhưng để làm được món ăn này ngon và khiến mọi người không
quên đồ mình làm thì quả thật không đơn giản.
Nhưng đầu tiên hãy tìm cho mình một chiếc lò nướng để có thể
thực hiện chiến đồ làm món cá nướng ngon của mình.
Chắc hẳn mọi người nghĩ cứ lò nướng là có thể làm được mọi
thứ mà mọi người thích, không phải vậy đâu các bạn nhé! Với những bạn thích ăn
các món như gà nướng thì hãy chọn cho mình một chiếc lò nướng thùng nhé! Vì đây
là loại lò nướng có hình hộp sẽ để vừa được 1 con cá to, nếu như bạn không muốn
cắt nó ra thành từng khúc nhỏ.
Nói một chút sơ qua về lò nướng thủy tinh , các bạn có thể
lưu ý đó là lò nướng thủy tinh chủ yếu là phục vụ cho những đồ nướng là rau, củ
quả thôi nhé!
Có rất nhiều bà mẹ thắc mắc vì không biết sử dụng lò nướng
như thế nào để có thể nướng cá ngon và không bị mất mùi vị của cá, sau đây sẽ
là những hướng dẫn để các bạn có thể nướng cá ngon và hấp dẫn mọi người.
Nguyên liệu chuẩn bị khi nướng cá:
Có nhiều bạn sẽ thích những loại cá khác nhau và cũng có những
bạn nướng cá cả con và có bạn nướng cá từng khúc. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn
nướng cá cả con với lò nướng thùng.
Món mà tôi muốn hướng dẫn cho các bạn đó là món cá quả nướng
riềng sả.
Nguyên liệu cho món cá nướng bao gồm
Đầu tiên chúng ta sẽ chọn một con cá quả tầm 1kg, 100g riềng,
sả 5 củ, dầu ăn , bột nghệ và hạt tiêu.
Và không quên chiếc lò nướng thùng
Bắt đầu quá trình thực hiện:
Bước 1:Cá quả bạn đem rửa sạch, đánh vảnh, vây và sau đó mổ để moi sạch ruột, khi
đã moi sạch ruột rồi thì chúng ta rửa cá thêm 1 lần nữa cho sạch và tránh không
bị tanh, sau khi rửa xong bạn dung dao khía chéo thân cá, làm như vậy khi ướp
gia vị cá có thể ngấm và đậm đà hơn và thêm mục đích nữa đó là cá sẽ nhanh chín
hơn.
Bước 2: với những nguyên liệu như riềng, sả bạn sẽ đập
nát để vào bát tô sau đó chộn lẫn với
các nguyên liệu khác như bột nghệ, dầu ăn , bột tiêu.
Khi đã chộn nguyên liệu này vào lẫn nhau thì chúng ta bắt đầu
ướp cá. Khác với thịt khi chúng ta ướp cá không cho cá vào trộn lẫn lên mà
chúng ta sẽ lấy nguyên liệu hỗn hợp vừa chế biến xong để quết lên cá, lưu ý hãy
quết đều thân cá tránh trường hợp chỗ có gia vị đậm đà chỗ thì không có gì.
Nên ướp cá trong khoảng thời gian là 15 phút sau đó bạn mới
cho cá vào lò nướng. không để cá trực tiếp lên lò nướng mà hãy để cá vào vỉ nướng
sau đó mới đưa vào lò nướng.
Khi cho cá vào lò nướng chúng ta nên mở lò nướng trước với
nhiệt độ 250 độ C, để tầm 10 phút sau đó mới đưa cá vào lò nướng, khi đưa cá
vào lò nướng đặt vỉ cá lên rãnh của lò nướng trong khoảng 20 phút, nếu bạn chỉnh
nhiệt độ của lò nướng tăng lên cao thì có thể cá sẽ chín nhanh hơn. Nói một
cách ngắn gọn đợi 1 lúc thấy lâu thì có thể kiểm tra xem cá chín chưa và có màu
vàng , nếu chín thì có thể cho cá ra đĩa luôn. Không nên để cá nướng quá lâu vì nướng lâu có thể
cá sẽ rất khô không còn ngọt thịt nữa.
Khi cá nướng được lấy ra từ lò nướng bạn nên sử dụng cá luôn
để đảm bảo hương vị ngon và đậm đà. Không nên để cá nguội vì khi cá đã nguội sẽ
rất tanh và không còn giữ được hương vị thơm ngon như trước.
Khi ăn cá các bạn cũng nên pha cho mình một bát nước chấm có
vị hơi cay, như vậy món cá của bạn sẽ hấp dẫn được nhiều người hơn.
Cá nướng là món ăn ngon, và khi ăn cũng sẽ không sợ béo, vậy
nên bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một cái lò nướng để thưởng thức món cá
nướng ngon và hấp dẫn hàng ngày.
Chúc các bạn thành công với món cá nướng từ lò
nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét